Chi bộ trường THCS Lý Nhật Quang Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng 24/5,  Chi bộ trường THCS Lý Nhật Quang đã tổ chức Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Văn Long – Ủy viên BTV, Chánh văn phòng Huyện ủy.

h6

Đoàn Chủ tịch Đại hội.

Trong 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng, Chi bộ đã làm tốt công tác chỉ đạo nhà trường đã hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ giáo dục. Chất lượng giáo dục mũi nhọn, thành tích học sinh giỏi các cấp của nhà trường luôn dẫn đầu trong khối các trường THCS trên địa bàn huyện. Có 282 lượt em học sinh giỏi cấp tỉnh và 42 lượt học sinh giỏi cấp quốc gia. Là trường chuyên duy nhất của huyện có tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường THPT chuyên và THPT công lập đạt 100%.

h1

Các đại biểu tham dự đại hội.

Có 282 lượt  em học sinh giỏi cấp tỉnh và 42 lượt học sinh giỏi cấp quốc gia.   Đặc biệt từ năm học 2019-2020, trường được UBND tỉnh Nghệ An chọn là 1 trong 9 trường THCS triển khai thí điểm trường trung học trọng điểm chất lượng cao. Đội ngũ giáo viên luôn được nâng cao trình độ chuyên môn ,có 2 đồng chí đạt chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, 22 lượt đồng chí được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen và hàng trăm lượt đồng chí được UBND tỉnh và huyện tặng Bằng khen, giấy khen trên mọi mặt công tác.

h7

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Kiên- Hiệu trưởng trường THCS Lý Nhật Quang đọc báo cáo chính trị.

Về công tác Đảng, nhiệm kỳ qua chi bộ có 8 đồng chí hoàn thành chương trình Trung cấp và sơ cấp lý luận chính trị. Kết nạp được 7 đảng viên mới, hàng năm có 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có 20 % đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Các  ý kiến thảo luận tập trung vào các vấn đề đó là: Tiếp tục xây dựng đội ngũ giáo viên giỏi đáp ứng với yêu cầu của nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay; Chi bộ tiếp tục  phát huy được vai trò là hạt nhân chính trị lãnh đạo chính quyền, các tổ chức quần chúng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ từng năm học…

h2

Đồng chí Trần Văn Long – UVBTV, Chánh văn phòng Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Văn Long –  UVBTV, Chánh văn phòng Huyện ủy ghi nhận và biểu dương kết quả mà Chi bộ trường THCS Lý Nhật Quang đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ 2020-2025, Chi bộ nhà trường cần tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, giáo viên có phẩm chất đạo đức tốt, vững vàng về chính trị, sống có lý tưởng, tâm huyết với nghề, giỏi về chuyên môn đáp ứng được yêu cầu đổi mới toàn diện nền giáo dục trong giai đoạn mới theo tinh thần Nghị quyết 29 của BCH Trung ương Đảng. Tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong việc dạy học và quản lý. Xây dựng các đoàn thể, tổ chức quần chúng vững mạnh góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn. Phấn đấu xây dựng trường THCS Lý Nhật Quang luôn là điểm sáng của ngành giáo dục huyện và của cả tỉnh Nghệ An.

h5

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020- 2025 ra mắt và nhận nhiệm vụ. Ảnh: Lê Hoàn

Các đại biểu đã bầu 5 đồng chí vào BCH Chi bộ. Đại hội đã bầu 2 đại biểu chính thức đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Đô Lương nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Lê Hoàn