CHDCND Triều Tiên đã phóng 5 tên lửa tầm ngắn

Vụ phóng diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên vừa tuyên bố sẵn sàng nối lại đàm phán quốc tế về chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc ngày 12/10 đưa tin Triều Tiên đã phóng 5 quả tên lửa tầm ngắn từ một căn cứ phóng tên lửa ở bờ biển phía Đông nước này, đồng thời tuyên bố cấm tàu đánh cá đi vào vùng biển phía Đông Triều Tiên trong thời gian từ ngày 10 – 20/11.

Yohap dẫn lời một quan chức Chính phủ Hàn Quốc giấu tên cho biết 5 quả tên lửa trên được phóng vào chiều 12/10. Hiện Chính phủ Hàn Quốc chưa đưa ra bình luận gì về vụ này.

Đây là lần đầu tiên Triều Tiên phóng tên lửa trong gần 3 tháng qua. Vụ phóng diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên vừa tuyên bố sẵn sàng nối lại đàm phán quốc tế về chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.
Hiện chưa rõ vụ phóng tên lửa lần này có nằm trong khuôn khổ một cuộc tập trận thông thường của Triều Tiên hay không, nhưng sự kiện này diễn ra vào thời điểm báo chí Hàn Quốc đưa tin Mỹ đang lên kế hoạch điều tàu sân bay USS George Washington tới cảng Busan của Hàn Quốc vào ngày 13/10.

Trong khi đó, hãng tin Itar-Tass của Nga dẫn một nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Nga cho biết: "Vụ phóng tên lửa tầm ngắn của Triều Tiên gây ra sự bối rối. Đây không phải là thời điểm thích hợp để làm việc này, khi các bên liên quan đang nỗ lực khởi động lại cuộc đàm phán sáu bên về vấn đề hạt nhân của Triều Tiên"./.

Theo VOV