Cháy nhà gây thiệt hại 500 triệu đồng

Vào lúc 19h40 phút ngày 25/9/2014, ngôi nhà của gia đình ông Hoàng Văn Hùng ở xóm 2 xã Bắc Sơn đã bị lửa thiêu rụi. Sáng ngày 26/9/2014, các đ/c lãnh đạo huyện đã đến động viên gia đình, đồng thời hỗ trợ một phần kinh phí để gia đình tạm ổn định cuộc sống.

Vào thời điểm xảy ra cháy nhà, trong nhà ông Hoàng Văn Hùng không có ai ở nhà. Mặc dù nhân dân đã phát hiện và đến ứng cứu nhưng lửa cháy dữ dội. Lãnh đạo xã Bắc Sơn đã chỉ đạo các ban ngành, huy động lực lượng B cơ động xã và nhân dân xóm 2 và các xóm liền kề dập lửa khấn trương chữa cháy. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, ngọn lửa mới được dập tắt. Ngôi nhà bị thiêu rụi hoàn toàn. Theo nguồn tin nhân dân và ông Hoàng Minh Hùng, nguyên nhân cháy nhà được xác định ban đầu là do chập điện.

%image_alt%

Ngôi nhà của gia đình ông Hoàng Văn Hùng mới được sửa chữa nâng cấp vào năm 2008, nhà cấp 4 với thiết kế 4 gian. Diện tích sử dụng 65m2. Tài sản trong nhà cũng bị thiêu rụi hoàn toàn. Rất may không thiệt hại về người. Tổng giá trị thiệt hại về nhà và tài sản ước tính 500 triệu đồng.

%image_alt%
Đ/c Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy trao số tiền 9 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình ông Hùng bị thiệt hại do cháy nhà.

Các đ/c lãnh đạo huyện đã kịp thời đến động viên, chia sẻ mất mát về tài sản của gia đình, đồng thời hỗ trợ 9 triệu đồng, số tiền này được trích từ nguồn quĩ hỗ trợ thiên tai, hỏa hoạn.


Hiện nay để khắc phục hậu quả, tạo điều kiện cho gia đình sớm ổn định cuộc sống, xã Bắc Sơn đã chỉ đạo các đoàn thể, Công an xã và nhân dân xóm 2 giúp gia đình dọn dẹp, khắc phục hậu quả. Đồng thời có chủ trương vận động cán bộ công chức, các đoàn thể chính trị ủng hộ ngày công, tiền mặt giúp gia đình ổn định cuộc sống.

Ngọc Phương