Cháy chuồng bò trong chiều nắng nóng

Vào khoảng 16 giờ 50 phút ngày 19/5, tại nhà ông Trần Văn Long ở xóm 2 xã Đặng Sơn- Đô Lương đã xảy ra vụ cháy chuồng bò chứa rơm. Do nắng nóng 38 độ C đến 39 độ C nên lửa từ chuồng bò đã cháy dữ dội, bốc lên cao ngút.

Khi phát hiện đám cháy, gia đình ông Long đã hô hoán mọi người đến ứng cứu. Tuy nhiên, lửa càng lúc càng bùng lên, thời tiết nóng bức, cộng thêm sức nóng từ lửa rơm nên việc dập cháy rất khó khăn.

444

Chiến sỹ Đội phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn số 5 phun liên tục để chữa cháy.

Gần 50 người dân trong xóm đã đến dùng các loại xô, chậu…hắt nước vào đám cháy, đấu nối vòi nước để phun. Chị em phụ nữ liên tục dùng cào kéo bớt rơm ra ra ngoài.

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát Chữa cháy và cứu hộ cứu nạn số 5 đã điều xe chữa cháy cùng trên 10 cán bộ chiến sỹ đến hiện trường để phun nước dập cháy.

11

Người dân phá tôn sắt, cào ngói để dập lửa bên trong.

Sau gần 1 tiếng đồng hồ phun nước, tiếp nước liên tục, đến 18 giờ đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn, nhưng chuồng bò rộng 30m2 đã bị lửa thiêu rụi toàn bộ phần mái.

33

Phần mái bị lửa thiêu rụi. Ảnh: Ngọc Phương

Việc dập tắt vụ cháy đã tránh lây lan sang các hộ gia đình khác. Bởi đây là khu vực có đông dân cư nhà ở liền kề. Nguyên nhân vụ cháy được nhận định 2 trường hợp: có thể do chập điện, hoặc do người nhà trước đó có nhóm đốt rác ngay bên cạnh chuồng, tàn lửa bay vào.

 Ngọc Phương