Cháu Trần Văn Anh Tài bị bệnh tim bẩm sinh, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn rất cần được giúp đỡ

Cháu Trần Văn Anh Tài ở xóm 6, xã Bồi Sơn mới 15 tháng tuổi nhưng không may mắc căn bệnh tim bẩm sinh. Hiện nay hoàn cảnh gia đình cháu Tài rất khó khăn cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm  để cháu có điều kiện chữa bệnh.

1

Ngôi nhà của gia đình cháu Trần Văn Anh Tài ở xóm 6 xã Bồi Sơn chỉ vẻn vẹn 15 m2.

Cháu Trần Văn Anh Tài, sinh năm 2016 là con trai thứ hai của vợ chồng anh Trần Văn Bắc và chị Trần Thị Mai ở xóm 6, xã Bồi Sơn. Từ khi sinh ra cháu Tài khỏe mạnh, phát triển bình thường nhưng đến khi cháu lên 9 tháng tuổi bắt đầu có biểu hiện chậm lên cân, hay khóc, cơ thể suy yếu. Sau khi đưa con xuống bệnh viện nhi Nghệ An khám, được các bác sỹ phát hiện Tài mắc bệnh tim bẩm sinh. Mặc dù hoàn cảnh gia đình nghèo khó nhưng vợ chồng anh Bắc, chị Mai vẫn cố gắng vay mượn anh em họ hàng để đưa con xuống bệnh viện mổ tim trong tháng 3 vừa qua với kinh phí gần 50 triệu đồng. Cuộc sống đã khó khăn lại càng khó khăn hơn.

2

Thương con nhưng gia đình quá nghèo nên anh Bắc và Chị Mai đang rất cần sự giúp đỡ.

Anh Trần Văn Bắc và chị Trần Thị Mai đều sinh năm 1985 là người cùng xã, kết hôn với nhau năm 2009. Hiện nay hai vợ chồng có 2 người con trai, cháu đầu là Trần Văn Anh Tú sinh năm 2010 đang học lớp 1 và cháu thứ hai là Trần Văn Anh Tài sinh năm 2016 mới 15 tháng tuổi. Do điều kiện hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, hiện nay vợ chồng anh Bắc, chị Mai và các con vẫn đang phải sống trong ngôi nhà chật hẹp, rộng chừng 15 m2. Trong ngôi nhà nhỏ không có thứ tài sản gì đáng giá. Cả hai vợ chồng không có công ăn việc làm ổn định, kinh tế chỉ dựa vào 2 sào ruộng, gia đình thuộc diện hộ nghèo. Cuộc sống gia đình vốn đã khó khăn, thiếu thốn nay cháu Tài bị bệnh tim lại thêm phần gánh nặng, khiến cho cuộc sống của gia đình khó khăn hơn, nợ nần chồng chất.

Sau đợt mổ tim vừa qua, hiện nay sức khỏe của cháu Trần Văn Anh Tài đã ổn định nhưng theo chỉ định của bác sỹ thì cứ định kỳ 2 tháng cháu phải xuống bệnh viện để thăm khám lại và mua thuốc về nhà điều trị. Chi phí cho mỗi lần đi khám bệnh là rất tốn kém, giờ đây gia đình vừa nợ ngân hàng, vừa nợ hàng xóm. Trong nhà không có vật dụng gì đáng giá có thể bán lấy tiền chữa bệnh cho con. Hiện nay gia đình anh chị cũng không biết lấy đâu ra tiền để đưa con đi chữa bệnh. Hàng ngày chứng kiến cảnh đứa con thơ đang phải chống chọi lại với bệnh tim, sức khỏe yếu, thương con , vợ chồng anh chị không khỏi quặn lòng, xót xa.

3

Hằng ngày chị Mai phải chăm sóc cháu Trần Văn Anh Tài

Hiện nay hoàn cảnh gia đình anh Bắc, chị Mai là rất khó khăn không có điều kiện đưa con đi chữa trị bệnh tim, gia đình anh chị đang rất cần sự quan tâm giúp đỡ của các nhà hảo tâm để cháu Trần Văn Anh Tài có điều kiện chữa trị bệnh tật.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về anh Trần Văn Bắc – Xóm 6 xã Bồi Sơn, Huyện Đô Lương. ĐT: 01677389416 hoặc Đài TT – TH Đô Lương 0913325002

Văn Đăng – Hoàng Phi