Cháu bé 4 tháng tuổi vật lộn với những cơn đau

Mới chỉ hơn bốn tháng tuổi, nhưng cháu Phương Thảo hàng ngày phải vật lộn với đau đớn khiến người tím tái.

Nhà nghèo, cháu bé nằm trên tấm chăn thay cho đệm hàng vật lộn với những cơn đau.

Tiếp chúng tôi ở căn nhà tuềnh toàng ở Xóm Tháp xã Đại Mỗ huyện từ Liêm Hà Nội, chị Nguyễn Thị Thoa (28) tuổi mẹ của cháu Thảo buồn rầu kể: “Từ ngày phát hiện cháu bị tim bẩm sinh, lúc nào gia đình chị cũng phải sống trong lo lắng mỗi khi cơn co giật đến với cháu. Chẳng ai ăn ngon, ngủ yên cả. Lúc nào tôi cũng muốn ôm con trong lòng, chỉ sợ cơn đau bất chợt kéo đến…”

Chị Thoa kết hôn từ năm 2006 với anh Cái Trọng Đông (32 tuổi) quê ở Bình Điền-Hương Trà-Thừa Thiên Huế. Do gia đình nhà chồng khó khăn, lại đông anh em, nên anh chị phải ở nhờ nhà mẹ đẻ tại Xóm Tháp xã Đại Mỗ huyện từ Liêm Hà Nội. Năm 2009, cháu Phương Thảo chào đời. Những ngày đầu mới sinh cháu vẫn còn khoẻ mạnh nhưng khi được tròn 22 ngày tuổi, cháu bắt đầu xuất hiện những triệu chứng ho, sốt và kéo theo những cơn co giật đến tái tím mặt mặt mũi.

Anh chị cùng gia đình đã đưa cháu đi cấp cứu tại Bệnh Viện Nhi Trung Ương. Tại đây, cháu được chuẩn đoán bị suy hô hấp và điều trị tại viện, sau 14 ngày điều chị cháu được đưa về nhà và tiếp tục uống thuốc. Uống thuốc được nửa tháng, bệnh tình của cháu bé không hề thuyên giảm mà còn có dấu hiệu nặng hơn trước, những cơn co giật ngày một nhiều. Gia đình lại đưa cháu lên Viện Nhi khám lại và được chuyển về Bệnh viện Tim Hà Nội.

Tại Viện Tim sau 6 lần làm xét nghiệm, cháu Thảo được các bác sỹ chuẩn đoán bị đảo gốc động mạch, thông liên thất và hẹp phổi. Do cháu chưa đảm bảo về vấn đề sức khoẻ, nên bệnh viện hẹn gia đình đến ngày 30/3/2010 tới đây đến để làm phẫu thuật sửa toàn bộ tim với mức kinh phí dự kiến khoảng 70 triệu đồng. Trong những ngày chờ được phẫu thuật, cháu Thảo được đưa về gia đình tiếp tục uống thuốc và chăm sóc.

Vợ chồng anh Đông đang gặp rất nhiều khó khăn, để có được số tiền cho mỗi lần cấp cứu con. Anh chị đã phải vay mượn khắp nơi, gia đình nhà chồng khó khăn không giúp được gì, bản thân lại không có nghề nghiệp ổn định.

Hai vợ chồng chị Thoa hằng ngày ngời bán rau ở chợ cóc. Chị chẳng dám đi làm xa vì sợ con đau, không chạy về kịp. Chồng chị thì lúc làm xe ôm, lúc đi làm thợ sắt để mong kiếm tiền chạy chữa cho con, giúp con gái bé bỏng không phải vật lộn với những cơn đau dữ dội.

"Nhìn con gái từng giờ phải chống chọi với những cơn co giật hành hạ, để chờ tới ngày được phẫu thuật, tôi đau lòng quá. Giá mà tôi được chịu đựng những cơn đau ấy thay con. Vợ chồng tôi chỉ cầu trời để cháu được qua cơn hoạn nạn. Những nghĩ tới số tiền 70 triệu đồng, vợ chồng tôi chẳng dám hy vọng.Bố mẹ chồng tối có bán hết đất đai đi mới may ra đủ tiền. Nhưng đâu làm thế được, anh chồng tôi đang nằm một chỗ vì tai nạn. Bán nhà, gần chục người biết ở đâu?" – chị Thoa gạt hàng nước mắt tâm sự.

Theo Đọc Báo