CCB Sư đoàn 304 gặp mặt nhân kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam 30/4

CCB Sư đoàn 304 vừa tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam 30/4. Dự buổi gặp mặt có Đại tá- Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Hữu Bào, đồng chí Trương Hồng Phúc- Nguyên Bí thư huyện ủy, đồng chí Vương Thị Qúy- Chủ tịch UBMTTQ huyện, đồng chí Đào Viết Hoàn- Chủ tịch hội CCB huyện, cùng đại diện hội CCB Sư đoàn 304 các tỉnh phía Bắc và các huyện Đô Lương, Anh Sơn, Con Cuông, Nghi Lộc, Yên Thành, TP Vinh.

Các đại biểu tham dự.

Tại buổi gặp mặt, các CCB Sư đoàn 304 Anh hùng đã cùng nhau ôn lại truyền thống của Sư đoàn.

Trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, Trung đoàn 66- Sư 304 được chọn là đơn vị thọc sâu, đánh thẳng vào Dinh độc lập, các chiến sỹ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bắt gọi nội các Ngụy Sài Gòn và đưa Tổng thống Dương Văn Minh ra đài phát thanh đọc lời tuyên bố đầu hàng vô điều kiện.

Đại diện CCB Sư đoàn 304 ôn lại truyền thống chiến đấu của Sư đoàn.

Những chiến thắng hào hùng của quân và dân ta trong đó có công lao đóng góp của các cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 304 mãi mãi được ghi vào lịch sử dân tộc ta như một trong những trang sử chói lọi nhất, một biểu tượng vô song về chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Phát huy truyền thống của đơn vị Anh hùng, trong những năm qua, CCB Sư đoàn 304 đã luôn giữ phẩm chất đạo đức, truyền thống tốt đẹp của anh Bộ đội cụ Hồ. Luôn giữ vững huyền thoại về người chiến sỹ Trung đoàn 66 và Sư đoàn 304 Anh hùng, động viên con, cháu xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh.

Đồng chí Đào Viết Hoàn – Chủ tịch CCB huyện phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt.

Cũng trong những năm qua, CCB của Sư đoàn mặc dù tuổi đã cao nhưng vẫn về các vùng diễn ra các trận đánh năm xưa để tìm hài cốt đồng đội. Tiêu biểu như CCB Đinh Công Đoán, Trương Công Tưởng đã hàng chục lần vào động Đông Ông Do, Đông Hưng tìm được hài cốt 11 Liệt sỹ về quê. CCB Sư đoàn cũng đã chung tay xây dựng 2 nhà bia tưởng niệm liệt sỹ trị giá trên 500 triệu đồng; thực hiện tốt công tác nhân đạo, từ thiện. Đóng góp 40 triệu và quần áo đồng ủng hộ đồng bào bị bão lụt ở tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị.

Đồng chí Trường Hồng Phúc – Nguyên bí thư huyện ủy phát biểu chúc mừng và tri ân các cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 304.
Ảnh: Ngọc Phương

Nhân dịp này, Ban liên lạc CCB Trung đoàn 66- Sư 304 các tỉnh phía Bắc đã tặng hoa cho những người bạn chiến đấu năm xưa ở Nghệ An.

Ngọc Phương