CCB Ngô Trí Chính làm giàu từ trồng rừng và chăn nuôi.

Những năm gần đây, trong phong trào thi đua phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng, trên địa bàn huyện Đô Lương đã có rất nhiều điển hình CCB làm kinh tế giỏi. Từ hoàn cảnh khó khăn, nhưng bằng sự nỗ lực, quyết tâm, phát huy phẩm chất anh bộ đội Cụ Hồ, họ đã mạnh dạn đầu tư phát triển chăn nuôi, trồng trọt đem lại hiệu quả cao trong sản xuất. Ông Ngô Trí Chính ở hội CCB xã Giang Sơn Đông là một trong những điển hình đó.

Ở xóm Đông Xuân, xã Giang Sơn Đông lâu nay người dân đã quen với hình ảnh ngày ngày vợ chồng ông Ngô Trí Chính lên đồi chăm sóc và bảo vệ diện tích rừng nhận khoán của gia đình mình. Công việc bận rộn, vất vả từ sáng đến tối nhưng vợ chồng ông rất vui bởi không như trước đây cuộc sống chỉ trong vào mấy sào ruộng khoán nên gặp rất nhiều khó khăn.

Xuất phát từ suy nghĩ đó, năm 2008 anh nhận thầu 8 ha đồi để trồng keo tràm và bạch đàn, sau 3 năm công việc trồng rừng ổn định, diện tích rừng đã phát triển tốt, phát huy lợi thế đồi núi rộng rãi, ông lại tiếp tục vay vốn để đầu tư xây dựng chuồng trại phát triển chăn nuôi dê đàn. Với phương thức lấy ngắn nuôi dài, vừa chăn nuôi vừa phát triển tổng đàn, trong quá trình chăn nuôi áp dụng tôt khoa học kĩ thuật, làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh nên công việc chăn nuôi của gia đình ngày càng phát triển, từ chỗ chỉ có 4 con dê sinh sản nay đã phát triển lên hơn 50 con.

%image_alt%

Sinh năm 1957, tháng 11/1977, ông tham gia quân đội ở đơn vị Trung đoàn 101, Sư đoàn 302, quân đoàn 2 làm nhiệm vụ quốc tế ở Lào, rồi làm nhiệm vụ ở biên giới phía Bắc, sau 5 năm ở quân đội, năm 1982 ông xuất ngũ trở về địa phương xây dựng gia đình với chị Nguyễn Thị Vinh người cùng làng và sinh được 5 người con, 4 gái 1 trai. Từ quân ngũ trở về đời thường cuộc sống khó khăn bao năm đeo bám gia đình ông, nhưng bằng ý chí, nghị lực của một người CCB, ông đã mạnh dạn đầu tư phát triển chăn nuôi, đem lại thu nhập cao. Thu nhập từ chăn nuôi và trồng đã giúp ông làm được nhà cửa khang trang, các con được ăn học đến nơi, đến chốn. Không chỉ làm kinh tế giỏi ông còn tích cực tham gia các phong trào của hội và các phong trào của xã, xóm phát động.

%image_alt%

Từ cuộc sống khó khăn, nhưng với sự quyết tâm, ý chí nghị lực,phát huy phẩm chất anh bộ đội cụ Hồ khi trở về đời thường, ông Ngô Trí Chính đã mạnh dạn đầu tư phát triển trồng rừng và chăn nuôi cho thu nhập cao làm giàu chính đáng ngay trên mảnh đất quê hương mình. Ông Ngô Trí Chính thực sự là một điển hình trong phong trào CCB thi đua làm kinh tế giỏi và là tấm gương CCB làm theo lời Bác hiện nay ở Đô Lương.

Đài Đô Lương