CCB Dương Phúc Hùng thành công từ làm bánh đa kết hợp chăn nuôi

Mặc dù sinh sông ở vùng đồi núi gặp nhiều khó khăn trong phát triển sản xuất, nhưng bằng quyết tâm của mình, Cựu chiến binh Dương Phúc Hùng ở xóm 7, xã Thuận Sơn, Đô Lương đã mạnh dạn đầu tư dây chuyền làm bánh đa kết hợp với chăn nuôi đã mang về thu nhập cao, góp phần ổn định cuộc sống gia đình.

Thức dậy từ 5 giờ sáng, chuẩn bị các vật dụng cần thiết và vận hành máy để sản xuất bánh đa đã trở thành việc làm thường xuyên hằng ngày của gia đình ông Dương Phúc Hùng. Những năm trước đây, làm bánh đa bằng thủ công mỗi ngày chỉ làm được 15 – 20kg gạo thì nay chỉ trong vòng gần 2 tiếng đồng hồ gia đình ông đã làm được 8 yến gạo với khoảng 3 ngàn chiếc bánh đa.

ong-hung

Bắt đầu từ năm 2015, ông Dương Phúc Hùng đã mạnh dạn đầu tư gần 100 triệu đồng để mua máy sản xuất bánh đa và làm hệ thống sân phơi, mỗi ngày sản xuất 3 ngàn chiếc để đưa đi tiêu thụ tận Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và ra cả nước ngoài như Hàn Quốc, Malaixia…. Mỗi kg gạo làm được 30 chiếc bánh, bán được 50 ngàn đồng, trừ chí phí còn lãi 20 ngàn, như vậy mỗi ngày từ bánh đa cũng đã cho ông thu nhập trên 1 triệu đồng. Bên cạnh đó, tận dụng các sản phẩm dư thừa từ làm bánh đa, ông đầu tư xây dựng chuồng trại nuôi mỗi lứa 60 – 70 con lợn thịt nên tính ra thu nhập từ làm bánh đa và bán lợn đã mang về thu nhập cho gia đình ông từ 100 đến 120 triệu đồng/năm.

ong-hung1

Sinh năm 1960, năm 18 tuổi ông tham gia quân ngũ ở đơn vị Trung đoàn 149, sư đoàn 316 đóng quân ở Đồng Đăng, Lạng Sơn làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới phía Bắc. Năm 1982 hoàn thành nghĩa vụ ông trở về địa phương. Mặc dù sinh sống ở vùng đồi núi, khó khăn trong sản xuất, ông Hùng đã mạnh dạn đầu tư làm bánh đa kết hợp với chăn nuôi cho thu nhập cao, giúp ông làm được nhà cửa khang trang, các con có việc làm ổn định.

ong-hung2

Ông Dương Phúc Hùng thành công từ làm bánh đa từ máy

Từ một gia đình khó khăn, với tinh thần dám nghĩ, dám làm và sự siêng năng, cần cù trong phát triển kinh tế CCB Dương Phúc Hùng đã vươn lên làm giàu từ nghề làm bánh đa kết hợp với chăn nuôi. Ông thực sự là một trong những điển hình CCB vượt khó, vươn lên làm kinh tế giỏi của huyện Đô Lương ./..

Sỹ Bắc – Hoàng Phi