Câu lạc bộ thơ Đô Lương tổ chức buổi sinh hoạt thơ tháng Giêng

Sáng ngày 25/2, tại Trung tâm Văn hóa, Thể Thao và Truyền Thông huyện Đô Lương, Câu lạc bộ thơ Đô Lương đã tổ chức buổi sinh hoạt thơ tháng Giêng.

Câu lạc bộ thơ Đô Lương hiện có 25 thành viên là các nhà giáo, cán bộ nghỉ hưu, cán bộ người cao tuổi ở các xã, thị trấn. Tại buổi sinh hoạt, các thành viên đã đọc, ngâm các bài thơ ca ngợi chủ tịch Hồ Chí Minh và đọc các bài thơ mới sáng tác.

01

Ông Nguyễn Duy Tân- Chủ nhiệm CLB thơ Đô Lương, phát biểu khai mạc buổi sinh hoạt thơ.

Chủ đề các bài thơ tập trung nêu bật cảm nhận vẻ đẹp của mùa xuân, ca ngợi công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với đất nước và nhân dân. Một số bài bài thơ nêu lên sự đổi mới của quê hương Đô Lương trong xây dựng Nông thôn mới, những thành tựu nổi bật, sự cần cù, thông minh sáng tạo của người dân Đô Lương.

02

CLB thơ Đô Lương là nơi hội tụ của những người yêu thơ, chắt lọc từng con chữ để sáng tác ra nhiều bài thơ hay, ý nghĩa.

Buổi sinh hoạt thơ cũng là dịp để những người yêu thơ bày tỏ lòng mình về những cảm nhận của cuộc sống, nhất là trong dịp tháng Giêng  đầu xuân Kỷ Hợi 2019.

03

Thành viên CLB đọc những bài thơ do mình sáng tác ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước. Ảnh: Ngọc Phương

Từ đầu Xuân đến nay, các thành viên câu lạc bộ thơ Đô Lương đã sáng tác được trên 30 bài thơ. Các bài thơ đều mang đậm chất nhân văn, hướng mọi người đến một cuộc sống vui tươi, hạnh phúc, ấm no, xây dựng quê hương Đô Lương ngày càng phát triển.

                                                              Ngọc Phương