Câu lạc bộ Thanh niên lập nghiệp Đô Lương tổ chức tổng kết hoạt động năm 2017

Sáng ngày 16/12/2017, tại gia đình anh Nguyễn Xuân Trung – xóm 3- Thượng Sơn, Câu lạc bộ Thanh niên lập nghiệp Đô Lương đã tổ chức tổng kết hoạt động năm 2017.

Các thành viên CLB đã tham quan mô hình chăn nuôi của anh Nguyễn Xuân Trung. Hiện nay, anh Trung nuôi gần 6000 con gà, 600 con ngan. Nhờ phát triển chăn nuôi  nên đã đem lại thu nhập cao cho gia đình.

1

Nhiều kinh nghiệm thiết thực trong quá trình sản xuất được các thành viên trao đổi tại buổi sinh hoạt câu lạc bộ.

Những kết quả nổi bật của CLB thanh niên lập nghiệp Đô Lương trong năm 2017, điển hình là việc CLB đã giải ngân được 5 mô hình với số tiền 190 triệu đồng, có 4 thành viên được tham gia lớp học khởi sự doanh nghiệp. Tổ chức lớp tập huấn ủ thức ăn thô xanh cho chủ các mô hình, Bí thư, Phó bí thư đoàn các xã, thị. Thông qua lớp tập huấn các thành viên đã áp dụng và đạt kết quả tốt. Cũng trong năm qua, CLB đã thành lập HTX nông nghiệp sạch quy tụ được 13 thành viên tham gia.

3

2

Các đại biểu tham quan trang trại chăn nuôi gà của anh Nguyễn Xuân Trung- xã Thượng Sơn. Ảnh: Ngọc Phương

Phương hướng hoạt động trong năm 2018, CLB sẽ duy trì sinh hoạt 3 tháng 1 lần. Phối hợp với trường Trung cấp KT- KT Tây Nam  Nghệ An mở lớp sơ cấp, tập huấn về thú y, chăn nuôi. Tham quan các mô hình ngoài huyện. Tạo điều kiện vay vốn với lãi suất ưu đãi. Phối hợp giải ngân vốn hỗ trợ cho các mô hình. Mở gian hàng thanh niên dịp tết để quảng bá sản phẩm của CLB.

Các thành viên CLB đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong việc sản xuất chăn nuôi. Nêu lên các giải pháp để hoạt động CLB có hiệu quả./.

Ngọc Phương