Cẩn thận khi ép, duỗi tóc!

Bộ Sức khỏe và An toàn lao động Mỹ (OSHA) vừa cảnh báo về khả năng phơi nhiễm formaldehyde do sử dụng các sản phẩm làm thẳng và mượt tóc có chứa chất này.


OSHA đã tìm thấy bằng chứng về độ nguy hiểm cao của formaldehyde trong không khí tại các tiệm sử dụng các sản phẩm ép duỗi tóc thẳng. Ngay cả khi sản phẩm này ghi “free formaldehyde” trên nhãn. Cơ quan này cũng tìm thấy bằng chứng cho thấy có hiện tượng dị ứng như chảy máu cam và mắt bị kích thích ở thợ làm tóc và khách hàng.

 

Formaldehyde đã được xác định là chất gây ung thư nhưng người lao động thường ít ý thức về những rủi ro khi sử dụng các sản phẩm này.

 

OSHA khuyến cáo các chủ tiệm làm tóc sử dụng sản phẩm không chứa: formaldehyde, glycol methylene, formalin, oxit methylene, paraform, aldehyde formic, methanal, oxomethane, oxymethylene.

 

Canada cũng đã cảnh báo công dân mình về kỹ thuật ép duỗi tóc cách đây 6 tháng sau khi phát hiện các vấn đề sức khỏe liên quan như rụng tóc, phát ban, phồng rộp…

 

Tại châu Âu, hơn 1.000 hóa chất đã bị cấm sử dụng trong mỹ phẩm, nhiều chất trong số này gây ung thư và ảnh hưởng xấu tới khả năng sinh sản.

Bảo Ngọc (ST)