Cám cảnh vợ ung thư nuôi chồng và con bị bệnh hiểm nghèo

Chồng bị ảnh hưởng chất độc da cam, vợ bị ung thư giai đoạn cuối, cháu Nguyễn Sỹ Tú 15 tháng bệnh tim bẩm sinh và đao. Cuộc sống chồng chất khó khăn của chị Nguyễn Thị Hòa – xóm 9, xã Nhân Sơn lại càng khó khăn hơn khi sống tạm bợ trong căn nhà sắp sụp. 

ngheo

Ngôi nhà của chị Hòa thuộc hộ nghèo của xóm. Nói là nhà nhưng xung quanh không có tường bao bọc mà chỉ có vài tấm nilon phủ xuống. Vào mùa mưa, nền đất của gia đình lại ướt sũng, lầy lội như ngoài đường. Ngoài chiếc giường nhỏ sắp gãy thì chiếc tivi cũ kỹ là thứ có giá trị nhất trong gia đình. Đầu năm 2016, khi chị đau bụng quằn quại không chịu nổi, chị đi khám mới biết mình bị ung thư đại tràng giai đoạn cuối. Chị Nguyễn Thị Hòa chia sẻ: “Tôi biết tôi bị bệnh rất buồn, lo cho tương lai của các con, không biết sau này ai sẽ lo cho chúng….”

ngheo1

Cháu Nguyễn Thị Thìn con gái đầu chị Hòa

Gia đình chị Hòa có 5 người. Chồng chị là anh Nguyễn Sỹ Tiệp, sinh năm 1975. Do bị ảnh hưởng của chất độc da cam nên anh không có khả năng lao động. Con gái đầu là Nguyễn Thị Thìn, hiện đang học lớp 11A10, trường THPT Đô Lương III. Em Nguyễn Sỹ Núi đang theo học tại trường THCS Nhân Sơn. Em út Nguyễn Sỹ Tú sinh năm 2015 lại bị bệnh đao và tim bẩm sinh, đã 15 tháng tuổi nhưng em không thể tự ngồi được. Riêng em Nguyễn Thị Thìn rất ham học, có học lực khá trong lớp, 10 năm liền em đều đạt học sinh tiên tiến. Tuy nhiên, trước hoàn cảnh cực kỳ khó khăn, em sợ mình sẽ không được đến trường như bao bạn bè cùng trang lứa. Em Thìn nói: “Em rất thương mẹ, em sẽ cố gắng học thật giỏi để sau này có tiền chữa bệnh cho b, mẹ và nuôi cả nhà”

ngheo2

Gánh nặng bệnh tật và nỗi đau của gia đình nên gương mặt chị như già đi

Ngoài việc phải chăm con bị ốm bệnh, chồng tật nguyền, chị Hòa còn phải chăm sóc mẹ già năm nay đã 86 tuổi. Mỗi ngày chống chọi với bệnh tật, thương con khát sữa, chị lại nén cơn đau để đi làm thuê nuôi cả nhà. Mỗi lần có ai hỏi về gia đình, chị lại tuôn trào nước mắt, nghĩ về tương lai mù mịt của những đứa con thơ.

Trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 3 đứa trẻ thơ đang đứng trước tương lai mù mịt. Rất cần sự quan tâm giúp đỡ của các nhà hảo tâm để các em vượt qua nghịch cảnh, hòa nhập với cộng đồng. Mọi Mọi địa chỉ giúp đỡ liên hệ gia đình Chị Nguyễn Thị Hòa và Nguyễn Sỹ Tiệp, xóm 9, xã Nhân Sơn, huyện Đô Lương hoặc Đài Truyền thanh – Truyền hình Đô Lương điện thoại 0913.325.002.

Thúy Hằng

 

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt