Các trường Tiểu học cụm chuyên đề số 7 tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp vui hội sân trường.

Chiều ngày 22/3/2018, tại trường tiểu học xã Hiến Sơn. Cụm chuyên đề số 7 đã tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp với chủ đề vui hội sân trường . Đây là một trong những hoạt động trải nghiệm sáng tạo nhằm giúp cho các em học sinh được trải nghiệm thực tế cuộc sống gần gũi hàng ngày, giúp các em học tập tốt hơn.

bac-1

Các em khuyết tật giao lưu cùng các bạn

Tham gia hoạt động có các trường tiểu học của các xã Hiến Sơn, Hòa Sơn, Thượng Sơn, Đại Sơn 1 và tiểu học Trù Sơn 2. Với chủ đề: Vui hội sân trường, hoạt động trải nghiệm sẽ tập trung vào các hoạt động bao gồm:Vui liên hoan văn nghệ, thi trình diễn thời trang của 8 cặp học sinh, mỗi cặp có 1 em khuyết tật. Thông qua biểu diễn giúp cho các em khuyết tật tự tin để hòa nhập cùng bạn bè.

bac-2

Tiết mục múa hát dân ca, ví dặm của các em trường TH Hiến Sơn

Đặc biệt, trong chương trình này có hơn 500 em học sinh của trường tiểu học Hiến Sơn đã biểu diễn màn hát múa các làn điệu dân ca ví , dặm xứ nghệ. Từ khi thực hiện chủ trương đưa dân ca vào trường học, các em học sinh xã Hiến Sơn đã được các thầy cô giáo tổ chức học hát dân ca. Việc hát dân ca trong nhà trường đã tạo niềm hứng thú cho các em học sinh.

bac-3

Tiết mục nhảy sạp

Cùng với đó là điệu nhảy khiêu vũ cha cha cha, múa lâm vống và nhảy sạp. Với sự tập luyện chu đáo, dàn dựng công phu, các màn múa hát tập thể của các em học sinh đã để lại ấn tượng tốt.

bac-4

Cô trò cùng giao lưu. Ảnh: Sỹ Bắc

Hoạt động ngoài giờ lên lớp” vui hội sân trường” là một trong những hoạt động trải nghiệm sáng tạo có ý nghĩa, và là sân chơi lí thú và bổ ích cho các em học sinh, là dịp các em được vui chơi, ca hát, được hát các làn điệu dân ca, góp phần gìn giữ các làn điệu dân ca xứ nghệ, một di sản văn hóa phi vật thể đã được Unesco công nhận./..

 

Sỹ Bắc