Các trường Tiểu học cụm chuyên đề số 5 tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh.

Sáng ngày 10/1/2018, tại trường tiểu học xã Minh Sơn, cụm chuyên đề số 5 đã tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo với chủ đề hương vị mùa xuân. Tới dự có thầy giáo Nguyễn Xuân Thanh phó trưởng phòng GD – ĐT huyện. Đây là một trong những hoạt động ngoài giờ lên lớp nhằm giúp cho các em học sinh được trải nghiệm thực tế cuộc sống, giúp các em học tập tốt hơn.

 Tham gia hoạt động có 25 giáo viên và 100 em học sinh đến từ 5 trường tiểu học của các xã Minh Sơn, Nhân Sơn, Xuân Sơn, Mỹ Sơn và Tiểu học Trù Sơn 1. Với chủ đề hương vị mùa xuân, hoạt động trải nghiệm tập trung vào các hoạt động bao gồm: Vui liên hoan văn nghệ, thi thời trang học đường, biểu diễn thời trang.

a1

Các em học sinh cắt dán hoa trang trí

Cùng với đó, học sinh cũng tham gia trải nghiệm vẽ tranh nghệ thuật, làm bình hoa và làm các món ăn ngày tết như:  bánh xèo bánh mật, bánh trôi, bánh phồng tôm. Tự tay làm các bông hoa và trang trí bình hoa, tự tay chế biến, làm và nấu các món ăn ngày tết, tất cả các em đều cảm thấy rất thích thú.

a3

Trải nghiệm cách làm bánh trôi ngày tết

Sau những giờ học trong lớp, được tham gia hoạt động trải nghiệm thực tế bên ngoài nên các em đều rất hào hứng và thích thú. Các sản phẩm các em làm ra tại hoạt động trải nghiệm đã được ban giám khảo chấm và trao giải, đồng thời tổ chức thành một hội chợ để các lớp và các phụ huynh trao đổi, mua bán để các em có thêm một trải nghiệm trong cuộc sống.

a2

Nhóm học sinh tập vẽ tranh. Ảnh: Sỹ Bắc

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo là một trong những hoạt động hết sức có ý nghĩa, và là sân chơi lí thú và bổ ích cho các em, qua đây nhằm hình thành và phát triển phẩm chất, nhân cách, các năng lực, tâm lí xã hội, giúp các em tích lũy kinh nghiệm và phát huy sáng tạo để áo dụng vào học tập và thực tế cuộc sống hàng ngày./..

Sỹ Bắc

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt