Các trường học ở xã Đặng Sơn tổ chức ngày hội Trung Thu năm 2015

Chiều ngày 26/9/2015, các trường học trên địa bàn xã Đặng Sơn đã tổ chức vui hội Trung Thu cho các cháu thiếu niên nhi đồng.

Tại hội vui Trung Thu, các cháu học sinh trường tiểu học xã Đặng Sơn đã được các cô giáo đọc thư chúc mừng của chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường gửi tất cả cháu thiếu niên, nhi đồng tỉnh Nghệ An.

%image_alt%
Quang cảnh lễ hội Trung Thu

Tiếp đó, các cháu được nghe kể chuyện về sự tích chú Cuội, chị Hằng; được nghe các bài hát, được xem các tiết mục văn nghệ đặc sắc về ngày hội đêm Rằm; được vui chơi các trò chơi dân gian và được các cô giáo phát quà khi trả lời các câu hỏi về tuổi thơ, về ngày hội Trăng Rằm. Để ngày hội Trung Thu có ý nghĩa, nhà trường đã tổ chức thi Cỗ Trung Thu giữa các lớp học, trao thưởng cho những cỗ đẹp. Tổ chức cho các cháu nhiều trò chơi bổ ích lý thú. Hội vui Trung Thu của các cháu học sinh trường tiểu học Đặng Sơn đã được nhà trường tổ chức sôi nổi, thể hiện tấm lòng yêu trẻ và dành những điều tốt đẹp nhất cho trẻ thơ.

%image_alt%
Hội thi múa lân sư tử của trường THCS xã Đặng Sơn

Ngày hội Trung Thu là nét đẹp văn hóa được trường THCS xã Đặng Sơn tổ chức thường niên vào dịp Rằm tháng 8 với những nội dung đa dạng, phong phú như là: Rước đèn ông sao, thi cỗ trung thu đẹp, thi đèn ông sao đep, thi múa sư tử. Tổ chức phát quà bánh, phần thưởng, cho các cháu. Ngày hội trung thu năm nay ở trường THCS Đặng Sơn đã diễn ra rất sôi nổi, rộn ràng với sự tham gia của đông đảo các em thiếu niên, nhi đồng và các thầy cô giáo. Sau phần lễ là phần hội. Tại đây, các cháu thiếu niên, nhi đồng được phá cỗ Trung Thu, nhận quà bánh, được vui liên hoan văn nghệ và được chứng kiến những màn múa lân kỳ thú và hấp dẫn do các khối lớp thể hiện.

%image_alt%
Trường THCS xã Đặng Sơn trao thưởng khuyến học cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi

Nhân dịp này, trường THCS xã Đặng Sơn đã tổ chức trao thưởng khuyến học cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, góp phần động viên, khích lệ các cháu phấn đấu vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.
Huy Khôi