Các nhà hảo tâm tặng quà cho 130 hộ nghèo ở Đô Lương

Nhân Kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng công sản Việt nam và mừng Xuân Canh dần năm 2010, các tổ chức chính trị xã hội và các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh Nghệ an đã về thăm và tặng quà cho các gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đô lương.

Các nhà hảo tâm tặng quà cho 130 hộ nghèo ở Đô Lương


Để các hộ nghèo trên địa bàn huyện Đô lương bớt khó khăn và có điều kiện vui tết đón xuân, các tổ chức xã hội và các nhà hảo tâm trên địa bàn Tỉnh đã quyên góp ủng hộ được hàng chục tỷ đồng cho công tác nhân đạo từ thiện. Đợt này, huyện Đô lương đã được hỗ trợ 130 suất quà để tặng cho các gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biêt khó khăn, hộ già cả neo đơn, tàn tật… Trị giá mỗi suất quà là 500.000 đồng, bao gồm: gạo, bánh kẹo, các nhu yếu phẩm sinh hoạt hàng ngày và 400.000 tiền mặt. Toàn bộ các suất quà do Ngân hàng cổ phần Bắc á và chùa Ân xã Nghi Đức – TP Vinh 30 suất tài trợ. Trong đó, Ngân hàng cổ phần Bắc á tài trợ 100 suất và chùa Ân xã Nghi Đức – TP Vinh 30 suất.

Các nhà hảo tâm trao quà cho các hộ nghèo trên địa bàn Huyện Đô Lương


Những món quà này góp phần động viên tinh thần vật chất đối với người nghèo ở Đô Lương. Một miếng khi đói bằng một gói khi no. Đó chính là truyền thống tốt đẹp ngàn đời của một người dân Việt nam vừa thể hiện hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc vừa phần nào làm giảm bớt khó khăn thiếu thốn cho các gia đình nghèo nhất là trong khi tết đến xuân về.

Huy Khôi