Các hố cáp  quang viễn thông gây tai nạn giao thông

Nhiều người dân xã Tân Sơn, huyện Đô Lương kiến nghị về việc 1 số hố cáp quang ngầm viễn thông trên tuyến đường Khuôn – Đại Sơn đoạn qua xóm 8 xã Tân sơn xây dựng không đảm bảo kỹ thuật đã gây mất ATGT và xảy ra nhiều vụ tai nạn.

Đường Khuôn – Đại Sơn đoạn từ cuối xã Hoà Sơn đến ngã tư Tân Sơn thuộc địa phận xóm 8 xã Tân Sơn có chiều dài khoảng 300 m nhưng ở mép đường bên trái có tới 3 hố cáp nổi lên mặt đường từ 20-30 cm gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông.

hocapquang

Hố cáp quang tại xóm 8, xã Tân Sơn trên tuyến đường Khuôn – Đại Sơn gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông

Đây là tuyến đường có lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông hàng ngày rất đông. Đường nhiều cua dốc và mặt đường lại rất hẹp. Vì vậy, việc xây dựng các hố cáp quang ngầm viễn thông không đảm bảo kỹ thuật đã gây ra rất nhiều vụ tai nạn giao thông nên người dân rất bức xúc.

hocapquang1

Hố cáp quang xây dựng nổi trên mặt đường gây nguy cơ tai nạn giao thông ở xã Tân Sơn

Các hố cáp xây dựng chỉ cách mép đường nhựa chỉ khoảng 0,4m; trong khi đó miệng hỗ lại cao hơn mặt đường từ 20-30 cm. Về vị trí, hố cáp được xây dựng ở giữa dốc và giữa điểm cua nên người và phương tiện dưới lên trên xuống khi đến địa đoạn này rất khó xử lý. Do đường quá hẹp, để tránh xe ngược chiều buộc  phải đánh  lái lên lề đường  và va vào hố cáp gây tai nạn.

Để đảm bảo an toàn giao thông và tính mạng cho người dân, ngành viễn thông Đô lương cần quan tâm giải quyết vấn đề này trong thời gian sớm nhất.

Huy Khôi