Các đồng chí lãnh đạo huyện trao tặng bò tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Chiều ngày 28/4, tại xã Đà sơn, đồng chí Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy Đô Lương đã về trao tặng bò sinh sản cho các hộ nghèo thuộc 8 xã cụm vùng ven.

Chương trình tặng bò cái sinh sản cho các hộ nghèo do UBMTTQ huyện Đô lương phối hợp với UBMTTQ 33 xã thị trấn phối hợp triển khai từ năm 2016. Đợt 1 năm 2017, từ nguồn “quỹ vì người nghèo”, UBMTTQ và Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” huyện Đô Lương trao tặng 30 con bò cái sinh sản cho 30 hộ nghèo thuộc 22 xã trên địa bàn huyện. Mỗi con bò cái sinh sản trị giá 13 triệu đồng với tổng số tiền đàn bò được trao tặng đợt này  là 390 triệu đồng. Tại cụm vùng ven các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao 9 con bò cho 9 hộ nghèo thuộc 8 xã, riêng xã Đà Sơn  được trao 2 con.

trao-bo

Đồng chí Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy trao bò tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Đồng chí Trương Hồng Phúc trao bò cho các hộ nghèo. Chương trình trao tặng bò cái sinh sản cho hộ nghèo đã thể hiện được ý nghĩa nhân văn và được đông đảo quần chúng nhân dân ủng hộ.

trao-bo1

Đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó chủ tịch UBND huyện trao 30 triệu tới bà Nguyễn Thị Sáu ở xóm 7, xã Ngọc Sơn

Cùng ngày tại xã Ngọc Sơn, Ban vận động “ Quỹ vì người nghèo” huyện Đô Lương đã trao tặng nhà ĐĐK cho bà Nguyễn Thị Sáu ở xóm 7, năm nay 84 tuổi, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tham dự lễ có đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Uỷ viên BTV – Phó chủ tịch UBND huyện. Ngôi nhà có diện tích 36 m2, trị giá 50 triệu đồng.

Đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó chủ tịch UBND huyện đã trao số tiền 30 triệu đồng tới gia đình bà Nguyễn Thị Sáu.

trao-bo2

Đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện trao biểu trưng hỗ trợ mua bò tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Tiếp đó, tại xã Bồi Sơn đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực – Chủ tịch HĐND huyện đã trao 11 con bò cho các hộ nghèo ở các xã Giang Sơn Đông, Giang Sơn Tây, Bài Sơn, Hồng Sơn, Bồi Sơn, Nam Sơn, Đặng Sơn, Lam Sơn, Ngọc Sơn.

Huy Khôi – Văn Đăng