Các đồng chí lãnh đạo huyện Đô Lương dự Lễ tuyên thệ chiến sỹ mới Lữ đoàn 206

Sáng 8/6, các đồng chí lãnh đạo huyện đã về dự lễ tuyên thệ chiến sỹ mới tại Lữ đoàn Tăng thiết giáp 206. Tham dự có đồng chí Đoàn Văn Lợi – Trưởng ban dân vận Huyện ủy

Sau 3 tháng huấn luyện, các chiến sỹ tại lữ đoàn tăng thiết giáp 206 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, chấp hành tốt điều lệnh, điều lệ, quy định của đơn vị. Các chiến sỹ đã nâng cao nhận thức chính trị, hiểu rõ trách nhiệm và nghĩa vụ đối với Tổ quốc; hiểu rõ và tự hào về truyền thống Quân đội, truyền thống đơn vị từ đó nêu cao tinh thần trách nhiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của chiến sĩ mới.

a1

Các chiến sỹ mới duyệt đội ngũ

Các chiến sỹ mới đã nắm chắc tác dụng, tính năng, cấu tạo và sử dụng thành thạo các loại vũ khí chiến đấu, nắm vững động tác cá nhân cơ bản, biết vận dụng vào điều kiện thực tế và hợp đồng chiến đấu. Hình thành được bản lĩnh của người chiến sỹ trên chiến trường, thực hành xử lý tốt một số tình huống cơ bản trong chiến đấu, nắm vững chức trách, chế độ làm việc, tư thế, tác phong và thể lực đủ điều kiện hoàn thành tốt nhiệm vụ.

a3

Chiến sỹ mới tuyên thệ dưới lá cờ của Tổ quốc

Kết quả huấn luyện kiểm tra 11 nội dung, 100% chiến sỹ hoàn thành nhiệm vụ trong đó 63,63% đạt giỏi, 36,36% đạt khá, có nhiều chiến sỹ đã được biểu dương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Đạt đơn vị huấn luyện giỏi. Các chiến sỹ mới đã tuyên thệ dưới lá cờ vinh quang của Tổ quốc luôn trung thành tuyệt đối và sẵn sàng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ Đảng, Quân đội và nhân dân giao phó.

Tại lữ đoàn 206 có  45 chiến sĩ tham gia huấn luyện đều đạt loại khá, giỏi. Trong đó, tỷ lệ đạt giỏi chiếm 80%.

Phát biểu tại buổi lễ, Chỉ huy Lữ đoàn tăng thiết giáp 206, Đại tá Lê Tiến Dũng- Lữ đoàn trưởng đã biểu dương những thành tích các chiến sỹ mới đã đạt được trong công tác huấn luyện.

a4

Đồng chí Đoàn Văn Lợi trao quà và chúc sức khỏe các chiến sỹ mới. Ảnh: Hoàng Phi

Sau buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện Đô Lương đã gặp gỡ các chiến sĩ mới con em Đô Lương, thông báo tình hình chính trị, Kinh tế – Xã hội của huyện nhà trong thời gian qua. Đồng thời, thăm hỏi, động viên và chúc các chiến si mới luôn luôn mạnh khỏe, tiếp tục học tập và rèn luyện tốt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện Đô Lương đã tặng quà tới 45 chiến sỹ mới và tập thể tiểu đoàn – Lữ đoàn 206.

Hoàng Phi