Các đơn vị thuộc Sư đoàn 324 tổ chức Tuyên thệ chiến sỹ mới

Sáng 31/5, các đơn vị thuộc Sư đoàn 324 tổ chức lễ tuyên thệ cho 2960 đồng chí chiến sỹ mới là con em từ các quê hương 6 tỉnh miền Trung.

a1

Toàn cảnh buổi lễ

Qua 3 tháng huấn luyện, các đơn vị đã hoàn thành nội dung chương trình huấn luyện đạt kết quả tốt, các đồng chí chiến sĩ mới đã được trang bị những kiến thức cơ bản về quân sự, chính trị, hậu cần, kỹ thuật để tiếp tục huấn luyện các nội dung mới cao hơn trong thời gian tiếp theo.

a2

Thượng tá Trần Mạnh Quân, trung đoàn trưởng trung đoàn BB1 đọc báo cáo kết quả huấn luyện chiến sĩ mới

Qua quá trình huấn luyện, nhiều đơn vị đạt đơn vị huấn luyện giỏi, bước đầu xây dựng nên nhân cách của người quân nhân cách mạng trong từng chiến sĩ, tạo điều kiện hòa nhập vào môi trường mới, có ý thức tu dưỡng đạo đức, rèn luyện lễ tiết tác phong thực sự trở thành người quân nhân trong Quân đội nhân dân Việt Nam.

a3

Chiến sĩ mới tuyên thệ

Do làm tốt công tác chuẩn bị và đội ngũ cán bộ được giao có chuyên môn cao, do đó chất lượng huấn luyện chiến sĩ mới cao hơn năm trước. Qua kiểm tra “3 tiếng nổ”, hầu hết các chiến sĩ đã nắm vững các bài huấn luyện, tự tin với những động tác, yếu lĩnh, kỹ thuật chiến đấu bộ binh đã học, trong thực hành kiểm tra 100% chiến sĩ tham gia đạt yêu cầu, trong đó nội dung bắn súng có 81,72 % khá giỏi; ném lựu đạn: 99,12% khá, giỏi; Đánh thuốc đổ: 100 %  khá, giỏi, người và VKTB an toàn tuyệt đối.

Hà Hữu Tân