Các đ/c lãnh đạo huyện Đô Lương thăm và tặng quà hỗ trợ các gia đình bị lốc xoáy ở xã Bài Sơn.

Như tin đã đưa, trong đêm ngày 5/5/2015 tại xã Bài Sơn đã xảy ra một trận lốc xoáy gây thiệt hại rất lớn đến kinh tế của bà con nông dân trên địa bàn. Để động viên kịp thời chiều ngày 6/5/2015 các đ/c Trương Hồng Phúc – TUV, BT.HU, CT.HĐND huyện, Nguyễn Tất Thành – PBT, CT.UBND huyện cùng các đ/c trong UBMTTQ, phòng LĐTBXH huyện đã về thăm và trao số tiền hỗ trợ cho 4 hộ gia đình bị thiệt hại nặng do lốc xoáy gây ra trong đêm qua.

Bốn gia đình gồm anh Lê Đình Ngọc ở xóm Liên Sơn, anh Nguyễn Văn Hồng, chị Thái Thị Thủy, ông Nguyễn Đức Bình đều ở xóm Mỹ Sơn, đây là 4 hộ gia đình bị thiệt hại rất nặng do lốc xoáy gây ra, xã Bài Sơn lốc xoáy đã làm tốc mái nhà ở và chuồng trại chăn nuôi, trong đó có gia đình anh Ngọc và anh Hồng hệ thống nhà ở và chuồng trại của trang trại bị sập và tốc mái.

Các đ/c lãnh đạo huyện về thăm và trao số tiền hỗ trợ cho 4 hộ gia đình bị thiệt hại nặng do lốc xoáy gây ra.

Tại các gia đình lãnh đạo huyện đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ những mất mát với các gia đình do lốc xoáy gây nên. Đồng thời trao tặng số tiền hỗ trợ 6,5 triệu đồng cho mỗi gia đình, trong đó 5 triệu đồng là số tiền hỗ trợ của Huyện ủy, HĐND, UBND và 1,5 triệu đồng của UBMTTQ huyện. Với số tiền trên phần nào giúp các gia đình bước đầu khắc phục được thiệt hại do lốc xoáy gây ra để sớm ổn định đời sống sinh hoạt và sản xuất.

 Các đ/c lãnh đạo huyện về thăm và trao số tiền hỗ trợ cho 4 hộ gia đình bị thiệt hại nặng do lốc xoáy gây ra.

Được biết ngoài việc hỗ trợ số tiền nói trên cho các gia đình bị thiệt hại do lốc xoáy gây ra, huyện Đô Lương đã yêu cầu các ban ngành liên quan, các xã Bài Sơn và Hồng Sơn trước mắt làm tốt công tác khắc phục hậu quả, tiếp tục khảo sát thiệt hại trong nhân dân và 2 trường mầm non để hỗ trợ sớm khắc phục ổn định việc dạy và học.
Sỹ Bắc