Các đại biểu thảo luận những vấn đề cử tri quan tâm

Trong phiên họp buổi chiều, HĐND huyện đã tổ chức phiên thảo luận tại hội trường.

Tại buổi thảo luận, các ý kiến của đại biểu đồng tình cao với công tác chuẩn bị cho kỳ họp của HĐND huyện và đánh giá cao vai trò điều hành của UBND huyện trong 6 tháng đầu năm trên các lĩnh vực và quốc phòng an ninh.

a1

Toàn cảnh phiên họp buổi chiều

Tuy nhiên, các đại biểu cũng nêu rõ những vấn đề để HĐND huyện, UBND huyện tập trung quan tâm, giải quyết nguyện vọng chính đáng của cử tri và nhân dân. Trong đó nhấn mạnh việc nhân rộng các mô hình trên lĩnh vực trồng trọt trên địa bàn huyện chưa đem lại hiệu quả. Công tác quản lý y dược tư nhân còn thiếu sự phối hợp, kiểm tra, xử lý. Thái độ, chất lượng khám, điều trị của cán bộ y, bác sỹ bệnh viện đa khoa còn gây băn khoăn, bức xúc cho nhân dân.

a2

Đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực, chủ tịch HĐND huyện điều hành phiên thảo luận. Ảnh: Hoàng Phi

Nhiều đại biểu đã nêu rõ tình hình tệ nạn ma túy, tai nạn giao thông vẫn gia tăng. Việc kiểm tra, xử lý, khai thác cát sạn trái phép trên sông Lam chưa được thực hiện quyết liệt. Các đại biểu mong muốn UBND huyện và các ngành cấp trên cần quan tâm, đầu tư cho vấn đề thủy lợi ở các xã khó khăn như nạo vét hồ đập, điều tiết nước và quan tâm hỗ trợ xi măng trong thực hiện chương trình quốc gia xây dựng nông thôn mới cho các xã có hệ thống đường giao thông lớn.

a3

Ông Nguyễn Công Thắng – Đại biểu xã Thượng Sơn đề nghị UBND huyện cần quan tâm hỗ trợ các xã 2 đầu huyện để phát triển kinh tế

Các đại biểu mong muốn các phòng, ngành cấp huyện cần quan tâm giải quyết những kiến nghị chính đáng của cử tri trong công tác cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi, đầu tư cho việc xây dựng các mô hình trồng trọt đảm bảo phát triển lâu dài để nhân rộng.

a4

Ông Nguyễn Văn Thành – Đại biểu xã Mỹ Sơn mong muốn UBND tỉnh và UBND huyện quan tâm nạo vét hệ thống hồ đập để đảm bảo sản xuất cho nhân dân. Ảnh: Huy Khôi

Ngay sau phiên thảo luận tại hội trường, kỳ họp đã tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn các vấn đề cử tri và đại biểu HĐND huyện quan tâm.

Phóng viên