Các cơ quan chủ động phòng chống dịch Covid- 19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Đô Lương đang nỗ lực cùng chính quyền ngăn chặn dịch Covid-19, đặc biệt là tại các cơ quan, đơn vị nơi có nhiều người dân đến giao dịch hàng ngày.

Khách hàng đến các cơ quan đơn vị đều được bố trí nước rửa tay sát khuẩn

Tại Chi cục thuế khu vực Sông Lam I,  một trong những đơn vị hàng ngày có nhiều khách hàng đến giao dịch. Để đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho đội ngũ cán bộ, nhân viên Thuế và người dân khi đến giao dịch.  Lãnh đạo chi cục đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện phun hóa chất tiêu độc khử trùng ở tất cả các điểm trong cơ quan. Hàng ngày phân công nhiệm vụ cho đội bảo vệ hướng dẫn khách đến giao dịch phải có khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào giao dịch. Còn đối với nhân viên thuế ở Trung tâm giao dịch một cửa bắt buộc phải đeo khẩu trang khi giao dịch với khách hàng.

Các nhân viên Chi cục thuế làm việc đều mang khẩu trang

Tại ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Chi nhánh Đô Lương Nam Nghệ An, trung bình mỗi ngày có trên 1.000 lượt khách hàng đến giao dịch.  Trong những ngày qua, trước diễn biến phức tạp của dịch virus Corona, AgriBank Chi nhánh Đô Lương Nam Nghệ An,  đã triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Phòng giao dịch tăng cường phòng chống dịch cho cán bộ. nhân viên và cho khách hàng đến giao dịch tại ngân hàng. AgriBank Chi nhánh Đô Lương Nam Nghệ An đã tạm thời tháo gỡ những quy định của ngân hàng, cho phép khách hàng được đeo khẩu trang trong khi giao dịch tại ngân hàng.  Bên cạnh đó, AgriBank Chi nhánh Đô Lương Nam Nghệ An trang bị khẩu trang y tế, cung cấp nước rửa tay sát khuẩn miễn phí cho cán bộ, khách hàng khi đến giao dịch tại ngân hàng, góp phần làm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh và nâng cao ý thức phòng chống của cộng đồng.

Mọi người đến giao dịch tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Chi nhánh Đô Lương Nam Nghệ An đều thực hiện tốt các biện pháp phòng chống Covid – 19

Nhằm chủ động ứng phó với dịch bệnhTrung tâm y tế huyện – Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện Đô Lương đã chủ động tham mưu cho UBND huyện xây dựng kế hoạch, thành lập các đội phản ứng nhanh, khu vực cách ly, chuẩn bị đầy đủ hóa chất khử khuẩn, vật tư, trang thiết bị, nhân lực để hỗ trợ và triển khai các biện pháp chống dịch kịp thời. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, hiện nay tất cả các cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đô Lương đã và đang làm tốt công tác phòng chống dịch covid -19.

Với sự chung tay của các cấp, các ngành và nhiều biện pháp cụ thể, huyện Đô Lương đang  nỗ lực làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh do virus covid 19 gây ra để bảo vệ tính mạng cho nhân dân.

Bài và ảnh Lê Hoàn