Các cây ATM rút tiền ở Đô Lương quá tải

Những ngày giáp tết nguyên đán, các cây ATM rút tiền của các ngân hàng trên địa bàn huyện Đô Lương có rất đông người đến rút tiền dẫn đến tình trạng quá tải.

rut-tien

Dòng người sắp hàng chờ đợi tại cây rút tiền ATM

Theo ghi nhận của phóng viên, từ ngày 26 đến ngày 28 tết lượng người đến rút tiền tại các cây ATM của các ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam, ngân hàng NN&PTNT ở Thị trấn Đô Lương đông nghịt. Trung bình mỗi ngày, tại các cây ATM này có hàng ngàn lượt người đổ xô đến rút tiền. Do lượng người đến rút tiền quá đông trong khi các ngân hàng chỉ có 4 máy rút tiền ở 2 điểm nên dẫn đến tình trạng quá tải. Người dân đến rút tiền phải xếp hàng dài chờ đợi, có khi phải đợi hàng tiếng đồng hồ mới có thể rút được tiền. Những khách hàng rút tiền với số lượng lớn phải giao dịch cả tiếng đồng hồ mới xong còn những khách hàng dù chỉ rút một 1 lần cũng mất từ 5-7 phút. Các ngân hàng cho biết, những ngày giáp tết số lượng khách hàng đến rút tiền tại các cây ATM tăng 10 lần so với những ngày bình thường và lượng tiền rút ra tại các ngân hàng mỗi ngày trên 5 tỷ đồng. Từ 5h sáng cho đến 24h đêm các cây ATM vẫn nhộn nhịp người dân đến giao dịch.

rut-tien1

Đây là vấn đề cần được các ngân hàng ở Đô Lương quan tâm đầu tư để tránh tình trạng chen lấn, xô đẩy rút tiền, ảnh hưởng đến khách hàng. Tình trạng này đã diễn ra từ 3 năm nay.

Văn Đăng – Hữu Hoàn