Các cầu thủ U23 Việt Nam từ chối áo đấu số 10

Tại SEA Games năm nay ở Lào, đội bóng đá U23 Việt Nam sẽ tiếp tục ra sân thi đấu mà không có người khoác chiếc áo số 10, giống như tại kỳ Đại hội trước.

Được HLV Calisto đề nghị mang áo số 10, nhưng Tiến Thành quyết định giữ số áo 13. Ảnh: An Nhơn.
Được HLV Calisto đề nghị mang áo số 10, nhưng Tiến Thành quyết định giữ số áo 13. Ảnh: An Nhơn.

Trên thế giới, chiếc áo số 10 thường là đặc ân mà các đội bóng dành cho những ngôi sao tấn công trụ cột. Nhưng khi được yêu cầu đăng ký số áo chính thức tại SEA Games 2009, không một thành viên nào của U23 Việt Nam dám nhận, vì cho rằng đây là con số đem lại điều không may mắn.

Kể từ sau khi Phạm Văn Quyến dính tiêu cực ở SEA Games 2005 tại Philippines, chiếc áo số 10 ở đội U23 Việt Nam bỗng nhiên bị đồn là sẽ mang vận đen đến cho ai dám mặc nó. Năm 2006, Huỳnh Phúc Hiệp mặc áo số 10 ở đội U23 Việt Nam và chơi khá tốt. Tuy nhiên, đến khi gấp rút chuẩn bị cho SEA Games 2007 thì Hiệp bất ngờ sa sút và buộc HLV Alfred Riedl phải loại anh khỏi đội hình dự giải tại Nakhon Ratchasima (Thái Lan).

Tiếp sau Phúc Hiệp, đến lượt Tăng Tuấn đăng ký mặc áo số 10 khi được HLV Calisto triệu tập chuẩn bị cho SEA Games 2009. Tuy nhiên, chân sút của CLB Hoàng Anh Gia Lai cũng chỉ trụ lại được đến trước lúc toàn đội lên đường. Anh phải nói lời chia tay vào giờ chót vì không cạnh tranh nổi vị trí với Thanh Bình, Đình Tùng hay Ngọc Anh.

Bất chấp bị HLV Calisto trêu đùa chiều chủ nhật, đội trưởng Thành Lương cũng chỉ nhận mặc tiếp chiếc áo số 19 như trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games, còn tiền vệ Trọng Hoàng mặc áo số 8, Thanh Hưng chọn áo số 28, Mai Tiến Thành nhất quyết giữ chiếc áo số 13, và Thanh Bình cũng không dám bỏ con số 18 quen thuộc.

An Nhơn (từ Vientiane)