Bùi Thị Việt Anh – Cô học trò giàu nghị lực và bí quyết học giỏi

3 năm liền là học sinh giỏi môn tiếng Anh, và liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện, là thủ khoa của trường trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2014, thi đậu điểm cao vào 2 trường đại học danh tiếng của cả nước, đó là thành tích đáng tự hào của cô học trò chăm chỉ Bùi Thị Việt Anh – học sinh lớp 12T4, trường THPT Đô Lương I.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống là giáo viên, Bùi Thị Việt Anh từ nhỏ đã được sống trong sự chỉ bảo và uốn nắn của bố mẹ. Bố em là bộ đội đã về hưu, mẹ em là giáo viên trường tiểu học, em đã được học nhiều điều từ sự cần cù, chịu khó, tình yêu thương đùm bọc của gia đình, và được sống trong một môi trường giáo dục lành mạnh.

%image_alt%

Nhờ sự siêng năng, chăm chỉ, trong kỳ thi tuyển sinh vào đại học năm 2014, em Bùi Thị Việt Anh đã đậu vào 2 trường danh tiếng trong cả nước với điểm số cao. Trong đó, trường đại học ngoại thương với 26,5 điểm, trong đó, môn toán được 8 điểm, môn lý được 8,5, môn tiếng anh 9 điểm; trường đại học kinh tế quốc dân em giành được 24,5 điểm. Em Bùi Thị Việt Anh – học sinh lớp 12T4 trường THPT Đô Lương I nói :"Ngoài việc học trên lớp, em thường tìm tòi các kiến thức ở nhà. Tranh thủ giải các bài tập tiếng anh qua mạng. Ngoài ra, nguồn động viên từ bố mẹ, gia đình và thầy cô giáo cũng rất quan trọng trong quá trình học của em…". Về nhà Việt Anh thường ôn lại kiến thức, tranh thủ lên mạng để tìm tòi, học hỏi và giải nhiều bài trên mạng. Nhiều năm liền, em đều giành được giải nhất trong việc giải tiếng anh qua mạng IOE.

%image_alt%

Ngoài ra, em còn là lớp phó học tập gương mẫu, đi đầu trong các phong trào của lớp. Năm học lớp 11, em vinh dự đứng đầu toàn trường trong cuộc thi rung chuông vàng do trường THPT Đô Lương I tổ chức. Là chị cả trong gia đình, Việt Anh luôn là tấm gương cho các em của mình học tập. Tranh thủ sau khi ôn tập đầy đủ kiến thức, Việt Anh còn kèm cặp, chỉ bảo các em học hành, phụ giúp công việc nhà cho bố mẹ và gia đình. Bố mẹ em luôn tự hào vì có cô con gái ngoan ngoãn, hiền lành lại học giỏi. Cô Nguyễn Thị Đào – mẹ của em Bùi Thị Việt Anh nói: Để con có kết quả như ngày hôm nay, mẹ cũng rất động viên Việt Anh học tập, thường xuyên tìm hiểu các kiến thức, kèm cặp con, chăm lo cho con để con yên tâm có kết quả thi tốt nhất. Để có được thành tích như ngày hôm nay, Việt Anh đã luôn cố gắng lấy ước mơ làm mục tiêu phấn đấu cho bản thân và quyết tâm đạt được mục đích.

%image_alt%

Trong mắt thầy cô giáo và bạn bè trang lứa, em còn là một cô học sinh giản dị, siêng năng, chịu khó và đầy nghị lực. Cô Nguyễn Thị Kiều Hương – hiệu trưởng trường THPT Đô Lương I nói: Em Bùi Thị Việt Anh là em rất siêng năng, chăm chỉ. Các kiến thức thầy cô dạy em đều được em ghi chép đầy đủ. Các câu lạc bộ tiếng anh trong nhà trường em cũng rất tích cực tham gia sinh hoạt. Sắp tới, Việt Anh dự định sẽ theo học trường đại học Ngoại thương, ngành kinh tế đối ngoại. Đó là ước mơ mà em đã ấp ủ từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường. Tin rằng, với sự nỗ lực của em, cộng với niềm đam mê, Việt Anh sẽ còn gặt hái được nhiều quả ngọt hơn nữa trên chặng đường tương lai của mình.

Những thành tích mà Bùi Thị Việt Anh đã đạt được là món quà có ý nghĩa đối với bố mẹ, bạn bè và thầy cô giáo để em tiếp tục bước tới con đường vinh quang.

Đài Đô Lương