BTV Huyện ủy Đô Lương: Thăm viếng các nghĩa trang tại Quảng Trị

Hướng tới ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, các đ/c BTV huyện ủy Đô Lương đã đến thăm viếng và dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Trường sơn, nghĩa trang Đường 9 tại Quảng trị.

Đoàn cán bộ ban thường vụ huyện ủy Đô lương về tham viếng các nghĩa trang ở Quảng Trị năm nay đúng vào dịp cả nước đang hướng về kỷ niệm 66 năm ngày TBLS 27/7. Đoàn gồm 21 thành viên và do đ/c Trương Hồng Phúc-tỉnh ủy viên, BT HU làm trưởng đoàn.

Các đồng chí trong ban Thường vụ Huyện ủy Đô Lương dâng hoa, dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn – Quảng Trị

Nghĩa trang Trường sơn, nơi yên nghỉ vĩnh hằng của trên 10.200 anh hùng liệt sỹ khắp cả nước. Trong số đó có gần 160 anh hùng liệt sỹ là con em của quê hương Đô lương đã anh dũng hy sinh và nằm lại nơi này để Trường sơn trở thành bất tử và trở thành địa chỉ đỏ để mọi người trên khắp cả nước hướng và tìm về. Thắp nén hương thơm tưởng nhớ, mọi người đều lặng im, xúc động trước phần mộ các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hi sinh vì sự nghiệp giải phòng dân tộc và bảo vệ tổ quốc.

Rời nghĩa trang Trường sơn, các đ/c trong BTV huyện Ủy Đô Lương đến viếng thăm và làm lễ dâng hương dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa Trang Quốc gia Đường 9 Quảng trị. Nghĩa trang liệt sỹ đường 9 là nơi yên nghĩ của hơn một vạn các anh hùng, liệt sỹ với đầy đủ của ba thứ quân: bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân du kích và thanh niên xung phong đã từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận đường 9 và ở đất bạn Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ. Bộ đội chủ lực phần lớn trong số các anh hùng đang yên nghỉ nơi đây có gần 100 liệt sỹ là con em của quên hương Đô Lương.

Đ/c Trương Hồng Phúc – Bí thư Huyện ủy thắp hương trên các phần mộ liệt sỹ tại nghĩa trang Trường Sơn – Quảng Trị

Như một lời hẹn ước, hàng năm cứ vào dịp tháng 7 này, huyện Đô lương lại thành lập các Đoàn hành trình tri ân về lại mảnh đất Quảng trị một thời bom lửa để đền ơn đáp nghĩa thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn. Qua đó, giáo dục cho các thế hệ trẻ lịch sử đất nước và truyền thống đấu tranh anh dũng bất khuất của các bậc cha anh đã quyết tử cho tổ quốc quyết sinh.

Huy Khôi