Bốn sĩ quan Mỹ thiệt mạng trong một vụ xả súng

Các binh sĩ Mỹ tại căn cứ Fort Hood sau vụ thảm sát ngày 5/11. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Bốn sĩ quan cảnh sát Mỹ đã bị bắn chết trong một vụ xả súng, xảy ra vào 8 giờ 15 phút sáng (giờ địa phương) ngày 29/11 tại quán cà phê Forza, gần căn cứ không quân McChord, bang Washington.

Vụ tấn công ngay lập tức làm dấy lên lo ngại về việc lặp lại vụ thảm sát hôm 5/11 tại căn cứ quân sự Fort Hood ở bang Texas, khi Thiếu tá Nidal Hasan nổ súng làm 13 người thiệt mạng và 29 người bị thương.

Theo người phát ngôn cảnh sát trưởng hạt Pierce Ed Troyer, vụ xả súng xảy ra khi các sĩ quan cảnh sát, gồm ba người đàn ông và một phụ nữ, đều mặc đồng phục và áo chống đạn, đang ngồi trong quán cà phê chờ giao ca. Khi đó, có hai nhân viên phục vụ và một vài khách hàng khác đang ở trong quán, song đều bình an, vô sự.

Ông Troyơ khẳng định đây là vụ tấn công có chủ đích. Tay súng được nhận dạng là một người đàn ông da màu, khoảng 20 hoặc 30 tuổi. Sau khi xả súng, tên này đã nhanh chóng rời khỏi hiện trường, có thể cùng với một người đàn ông khác.

Có bằng chứng cho thấy một trong những cảnh sát thiệt mạng đã bắn trả tay súng trên và có thể hắn đã bị thương.

Hiện danh tính của 4 nạn nhân trên vẫn chưa được tiết lộ. Cảnh sát đã treo thưởng 10.000USD cho ai cung cấp thông tin về những kẻ đã thực hiện vụ nổ súng trên.

Khoảng 200 nhân viên thuộc các cơ quan thực thi pháp luật đã được điều động để truy tìm nghi phạm vụ xả súng và điều tra vụ việc./.

Theo TTXVN
Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt