Bồi Sơn kỉ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ

Cùng ngày, xã Bồi Sơn đã tổ chức lễ kỉ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ.

Trước lúc vào buổi lễ, cán bộ và nhân dân đã về dâng hoa, thắp hương tại nhà bia tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ của xã.

BS-mit-tinh

Các đại biểu tham dự

Trong công cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm và sự nghiệp xây dựng bảo vệ tổ quốc, xã Bồi Sơn đã có hơn một ngàn lượt người tham gia quân đội, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến. Nhiều người đã anh dũng chiến đấu hi sinh hay để lại một phần thân thể nơi chiến trường, góp phần vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Xã Bồi Sơn có 87 liệt sỹ, 75 thương bệnh binh, 50 người bị nhiễm chất độc da cam dioxin, 7 bà mẹ Việt Nam anh hùng, 13 người là lão thành cách mạng và cán bộ tiền khởi nghĩa. Trong những năm qua, cấp ủy Đảng,chính quyền, các tổ chức, đoàn thể và nhân dân đã luôn làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, bằng các việc làm thiết thực và ý nghĩa  thể hiện đạo lí “ Uống nước – Nhớ nguồn” như: Thực hiện kịp thời và đầy đủ các chế độ chính sách, huy động ngày công giúp đỡ các gia đình chính sách, động viên, thăm hỏi tặng quà các gia đình thân nhân liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và những người có công với nước. thắp nến tri ân tại nhà bia tưởng niệm vào dịp 27/7 hàng năm.

BS-mit-tinh1

Lãnh đạo xã Bồi Sơn tặng quà tới thân nhân gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh

Nhân dịp này, xã Bồi Sơn đã tổ chức trao quà cho các gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng,  các thương bệnh binh, người bị nhiễm chất độc dacam./..

 Sỹ Bắc