Bộ Y tế kỷ luật một cục phó vụ trao giải cho Vedan

Nửa tháng sau khi bị tạm đình chỉ công tác, ngày 10/11, ông Hoàng Thủy Tiến, Cục phó Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã nhận quyết định kỷ luật khiển trách của Bộ Y tế.

Ngày 27/10, ông Hoàng Thủy Tiến đã bị tạm đình chỉ công tác giải trình về các vấn đề xung quanh việc cấp chứng nhận “Sản phẩm vì sức khỏe cộng đồng” cho Vedan – một doanh nghiệp từng bị xử phạt vì làm ô nhiễm môi trường.

Ông Tiến là Phó chủ tịch Hội đồng giải thưởng và có chữ ký trong 3 giấy chứng nhận “Sản phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng 2009” Vedan.

Giấy chứng nhận dành cho sản phẩm của Vedan. Ảnh: T.N.

Trao đổi với VnExpress.net, ông Hoàng Thủy Tiến cho biết, trong danh sách sản phẩm đăng ký xét giải có tên Vedan nhưng sau đó đã bị loại ra. Sự nhầm lẫn là do ban tổ chức đã điền cả tên doanh nghiệp trong danh sách chưa duyệt vào giấy chứng nhận. Ông đã xem kỹ danh sách này rồi mới ký.

Tuy nhiên, vị Cục phó Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cũng thừa nhận đã có khuyết điểm khi không đối chiếu lại và xin chịu kỷ luật.

Liên quan đến vụ trao giải cho Vedan, trước đó, 3 cán bọ bị kỷ luật, trong đó có ông Bùi Văn Quyền, Vụ trưởng – Trưởng đại diện cơ quan Bộ Khoa học Công nghệ tại TP HCM kiêm Trưởng ban tổ chức chương trình.

Theo VnExpress

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt