Bộ tư lệnh vùng 1 Hải quân – Huyện ủy Đô Lương: Hội nghị tuyên truyền thu hút nguồn nhân lực xây dựng quân chủng hải quân hiện đại.

Thực hiện chương trình phối hợp giữa Quân chủng hải quân với Tỉnh ủy Nghệ An, chiều ngày 20/3/2019, Bộ tư lệnh vùng 1 Hải quân – Huyện ủy Đô Lương: Hội nghị tuyên truyền thu hút nguồn nhân lực xây dựng quân chủng hải quân hiện đại.

a1

Các đại biểu tham dự

Tới dự có đồng chí Đại tá Hồ Thanh Hoàn – Phó chính ủy, bộ tư lệnh vùng 1 hải quân; Kha Văn Tám, phó ban tuyên giáo tỉnh ủy. Ở huyện có các đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực huyện ủy, CT.HĐND huyện; Nguyễn Minh Hạnh – Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, GĐ trung tâm BDCT huyện.

a4

Chương trình văn nghệ chào mừng

Tại buổi lễ, gần 400 em học sinh nam của 4 trường THPT và trung tâm GDTX huyện Đô Lương đã được tuyên truyền các nội dung về Biển đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Hải quân nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; con đường để được cống hiến, phát triển tài năng của thế hệ trẻ trong Quân chủng Hải quân; những điều cần biết để trở thành sỹ quan phục vụ trong Quân chủng Hải quân; sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân đội đối với Quân chủng Hải quân và đối với học viên, sỹ quan hải quân…

a2

Đồng chí Nguyễn Minh Hạnh – Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Các em học sinh cũng đã được trao đổi bày tỏ nguyện vọng và được giải đáp các thắc mắc về học tập, tham gia lực lượng hải quân trong giai đoạn hiện nay.

a3

Đại diện Bộ tư lệnh Hải quân vùng 1 trao đổi với các em học sinh về biển đảo Việt Nam. Ảnh: Huy Khôi

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm tạo sự chuyển biến trong nhận thức, hành động của cán bộ, giáo viên và học sinh về vị trí chiến lược của biển, đảo nước ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh đó, giúp các em học sinh củng cố niềm tin, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, sẵn sàng tham gia phục vụ trong Quân chủng Hải quân, góp phần xây dựng lực lượng hải quân nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại trong thời kỳ mới./..

Sỹ Bắc