Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc thăm Triều Tiên

Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lương Quang Liệt đã đến thủ đô Bình Nhưỡng. (Ảnh: AP)

Ngày 22/11, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lương Quang Liệt đã đến thủ đô Bình Nhưỡng, bắt đầu chuyến thăm Triều Tiên lần đầu tiên của quan chức quốc phòng hàng đầu Trung Quốc kể từ năm 2006.

Chuyến thăm của Bộ trưởng Lương Quang Liệt diễn ra trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 60 thiết lập quan hệ ngoại giao với một loạt chuyến thăm viếng cấp cao lẫn nhau trong thời gian gần đây, và việc cộng đồng quốc tế đang gia tăng sức ép đòi Triều Tiên quay trở lại bàn đàm phán sáu bên về vấn đề hạt nhân của nước này.

Triều Tiên là chặng dừng chân đầu tiên của Bộ trưởng Lương Quang Liệt trong chuyến công du 3 nước châu Á, trong đó có Nhật Bản và Thái Lan.

Hồi tuần trước, một phái đoàn quân sự Triều Tiên đã tới Trung Quốc. Hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên cuối tháng 10 đưa tin Chủ tịch nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đã chính thức mời nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Châng In thăm Bắc Kinh "vào một thời điểm thích hợp".

Theo các nhà quan sát, đây là một nỗ lực nhằm đưa Bình Nhưỡng trở lại các cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên./.

(TheoTTXVN/Vietnam+)
Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt