Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và huyện Đô Lương tổ chức lễ an táng hài cốt Liệt sỹ tại nghĩa trang huyện Đô Luơng.

Sáng ngày 19/8/2015, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và huyện Đô Lương tổ chức lễ an táng hài cốt Liệt sỹ tại nghĩa trang huyện Đô Luơng.

Tới dự có đại tá Nguyễn Văn Sơn – Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An, đ/c Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy – chủ tịch HĐND huyện, Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực huyện ủy, các đ/c trong ban thường vụ huyện ủy, lãnh đạo xã Đà Sơn, thân nhân các Liệt sỹ; cán bộ chiến sỹ Sư đoàn 324.

%image_alt%
Các đại biểu tham dự buổi lễ

Tại buổi lễ, các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương kính viếng hương hồn các Liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và làm nhiệm vụ quốc tế tại nước bạn Lào.

%image_alt%
%image_alt%
Các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương kính viếng hương hồn các Liệt sỹ đã anh dũng hy sinh

Đợt này, có 4 hài cốt Liệt sỹ được Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An tìm kiếm, cất bốc tại huyện Kỳ Sơn, hy sinh trong kháng chiến và làm nhiệm vụ quốc tế. Dâng nén hương thơm, các đại biểu và thân nhân các Liệt sỹ bày tỏ niềm thương tiếc và lòng biết ơn sâu sắc tới các anh hùng Liệt sỹ đã dâng hiến tuổi xuân vì nền độc lập của Tổ Quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.
%image_alt%
Lễ di quan các Liệt sỹ

Ngay sau lễ dâng hương, dâng hoa các đ/c lãnh đạo tỉnh, huyện và thân nhân các Liệt sỹ đã di hài và an táng các Liệt sỹ về nơi an nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang Liệt sỹ huyện Đô Lương.

Hữu Hoàn