Bị lâm tặc lăn xả vào chém, 4 kiểm lâm viên nhập viện

Xem hình
Phát hiện nhóm đối tượng vận chuyển gỗ lậu trong đêm, lực lượng kiểm lâm yêu cầu lập biên bản xử lý thì bị chém xối xả đến bất tỉnh.

Khoảng 4h50 phút rạng sáng ngày 20/9, lực lượng kiểm lâm gồm 4 đồng chí Trần Đức Lợi, Nguyễn Đình Đông, Lê Thanh Bình và đồng chí Lâm Văn Hà đi tuần tra tại xóm 11, xã Thanh Hương (Thanh Chương – Nghệ An) và phát hiện những chiếc xe bò chở đầy gỗ đi qua.

Anh Trần Đức Lợi đang nằm điều trị tại bệnh viện Đa khoa Nghệ An 

Lực lượng kiểm lâm yêu cầu dừng xe và xuất trình giấy tờ số gỗ đang vận chuyển thì phát hiện số gỗ này không rõ nguồn gốc. Lập tức, các đồng chí trong tổ yêu cầu lập biên bản và đưa toàn bộ về Hạt để xử lý thì bất ngờ bọn chúng quay lại tấn công bằng kiếm và gậy.

Theo lời kể của đồng chí Trần Đức Lợi (1978), người chỉ huy đồng thời cũng là người bị tấn công nặng nhất đang nằm điều trị tại bệnh viện Đa khoa Nghệ An, bọn chúng khoảng 7 đến 8 người, khi anh Lợi đang cầm súng thì bất ngờ bị một tên dùng gậy đánh vào đầu từ phía sau làm choáng váng.

Lợi dụng tình thế trên, nhóm người này lao vào hòng cướp khẩu súng K59 do đồng chí Lợi đang cầm trên tay, mặc dù choáng váng sau cú đập nhưng đồng chí Lợi vẫn giữ chắc khẩu súng trong tay, hai bên xảy ra một cuộc giằng co.

Những tên khác trong nhóm vận chuyển gỗ dùng kiếm nhắm vào người các đồng chí kiểm lâm rồi chém loạn xạ. Làm đồng chí Lợi bị chém vào phía sau lưng và bất tỉnh. Lúc đó bọn chúng cướp súng rồi bỏ chạy. 3 đồng chí khác là Nguyễn Đình Đông, Lâm Văn Hà và Lê Thanh Bình cũng bị thương và được chuyển đến bệnh viện huyện Thanh Chương.

Hiện tại cơ quan chức năng đã thu lại được khẩu súng trên. Sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Nghean24h