Bị kẻ bịt mặt xịt khí lạ, hàng chục học sinh vào viện

Kẻ bịt mặt đi vào nhà văn hóa, dùng bình xịt khí lạ vào phòng khiến hơn 20 em học sinh nôn thốc, đầu đau, lạnh người và ngất xỉu. Vụ việc xảy ra hôm 1/8 tại thôn Đồng Sài, xã Phù Lãng, Quế Võ, Bắc Ninh khiến người dân hoang mang, lo sợ.

Bí ẩn kẻ bịt mặt

Vụ việc xảy ra vào hơn 21 giờ ngày 1/8, nhưng đến ngày 3/8, nhiều em học sinh vẫn phải tiếp tục truyền nước, điều trị ở trạm y tế xã. Các em đều kêu rất mệt, đau đầu và sắc mặt xanh xao. Còn các bậc phụ huynh thì hoang mang lo sợ khi họ không biết bình xịt đó là loại khí gì và gây tác hại thế nào đến sức khỏe của con em họ.

Câu chuyện xảy ra tại nhà văn hóa thôn Đồng Sài được các em thuật lại với nội dung giống hệt nhau.

Khoảng hơn 21 giờ, gần 40 người trong hội trường rộng chừng 60m2 đang chơi trò bịt mắt, bón sữa chua cho nhau. Khi đó, một bé gái kêu lên "có người lạ vào xịt khí trắng", rồi những em tiếp xúc gần nhất với loại khí này thấy người lạnh, nôn nao, đau đầu và nôn thốc trước cửa hội trường. 

Lúc đó, anh Nguyễn Sĩ Toán, Bí thư chi đoàn thôn đã nhanh chóng giải tán các em ra ngoài sân, thông báo cho trưởng thôn, chính quyền xã biết.

Theo lời anh Bí thư chi đoàn thôn thì khí đó có mùi hắc. Vụ việc hy hữu xảy ra làm cả thôn náo loạn trong đêm.

Mô tả ảnh.

Chiều 3/8, em Hằng vẫn rất mệt và phải nằm ở trạm y tế xã để truyền nước.
Ảnh: T.Nhung

Hai xe ôtô 7 chỗ và 16 chỗ được thôn huy động để đưa các em lên bệnh viện huyện ngay trong đêm. Có tất cả 26 em được đưa đi, trong đó 22 em bị nặng, ngất xỉu và 3 em phải sử dụng bình ô xy.

Theo lời ông trưởng thôn Đồng Sài thì bác sỹ kết luận: Các em bị suy hô hấp do hít phải khí độc. 

Còn yếu, mệt, nằm trên giường, nước da xanh mét, em Đỗ Thị Minh, học sinh lớp 9, trường THCS Phù Lãng, Bắc Ninh cho biết: “Khi bọn cháu đang sinh hoạt hè, chơi trò bịt mắt, bón sữa, tự nhiên các bạn thi nhau ho, kêu lạnh và có bạn thì bị ngất. Rồi sau đó cháu cũng bắt đầu thấy khó thở, nôn nao…”.

Cháu Trần Thị Thuận, 12 tuổi vừa được mẹ đưa đi tiếp nước về, có vẻ mặt mệt nhọc kể lại: "Hôm đấy cháu ngồi ở giữa, thấy một người bịt mặt, mặc quần ngố, mở cửa bước vào rồi dùng bình xịt xịt một làn khói màu trắng rồi bỏ đi. Sau đó cháu thấy các bạn thi nhau ho, có bạn kêu rét, nóng rồi sau đó bị ngất. Nhiều bạn khác thì chạy ra ngoài thi nhau nôn thốc nôn tháo”.

Khi được hỏi về tình trạng sức khỏe của mình, cháu Thuận cho biết giờ cháu thấy rất mệt, người nôn nao, đau đầu.

Chiều 3/8, Nguyễn Thị Hằng, 17 tuổi vẫn nằm trong trạm xá của thôn để tiếp nước. Hằng cho biết em cảm thấy mệt mỏi, đầu đau, người nôn nao. Câu chuyện em kể lại cũng trùng khớp với các bạn khác.

Người dân chưa hết hoảng

Chiều 3/8, nhiều người dân tập trung khá đông tại nhà anh Chiến và nhà văn hóa thôn. Mọi người tỏ ra lo lắng cho tình trạng sức khỏe của con cháu họ và đặt dấu hỏi về mục đích hành vi của kẻ bịt mặt.

Mô tả ảnh.
Nhiều người dân tụ tập ở nhà văn hóa và tỏ ra hết sức hoang mang, lo sợ.
 Ảnh: T.Nhung

Anh Chiến, người có cô con gái tên Minh hiện vẫn nằm bẹp trên giường bày tỏ: "Chúng tôi lo lắng lắm, vì chưa bao giờ cả thôn gặp phải trường hợp như vậy. Không biết con cái chúng tôi có làm sao không?". 

Trao đổi với VietNamNet, ông Trần Văn Tào, trưởng thôn Đồng Sài cho biết đã tìm ra kẻ bịt mặt, là người cùng thôn, tên là Vũ Đình Khương, 15 tuổi.

Ngay trong đêm xảy ra vụ việc, nhận được tin báo, công an huyện đã xuống hiện trường để làm việc và khoanh vùng những đối tượng khả nghi. Trong khi chưa tìm ra thủ phạm thì sáng 2/8, Khương được mẹ đưa ra trụ sở công an xã để tự thú.

Ông Tào cho biết, theo lời khai ban đầu, Khương đi chăn bò ở ven đê và nhặt được một chiếc bình. Cậu ta xịt thử thấy liên tục bị hắt hơi. Biết mọi người đang tập trung đông ở hội trường, Khương mang chiếc bình nhặt được tới xịt vào với mục đích nghịch ngợm. Bị phát hiện, Khương sợ hãi bỏ chạy. Cậu ta đã vứt tang vật cách nhà văn hóa thôn khoảng 50m.

Mô tả ảnh.

Trưởng thôn Trần Văn Tào: "“Chúng tôi đang đặt dấu hỏi tại sao lại xuất hiện cái bình xịt như thế và liệu Khương có đồng phạm hay không, mục đích thực sự của hành động đó là gì”. Ảnh: T.Nhung

Trưởng thôn Tào mô tả chiếc bình xịt dài chừng 20cm, màu đen, chữ trắng. Hiện, chiếc bình đã được lực lượng chức năng đưa đi giám định, còn Khương vẫn đang được "tại ngoại" chờ xem xét xử lý.

“Chúng tôi đang đặt dấu hỏi tại sao lại xuất hiện cái bình xịt như thế và liệu Khương có đồng phạm hay không, mục đích thực sự của hành động đó là gì”, lời ông Tào.

Trong khi công an đang vào cuộc điều tra thì mẹ Khương đã dẫn con trai đến từng nhà xin lỗi, mong tha thứ.

  • Tuyết Nhung (Theo VNN)
Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt