BHXH Đô Lương trao sổ cho người lao động

Chiều ngày 25/5, BHXH huyện Đô Lương đã tổ chức bàn giao sổ BHXH cho những người Lao động đầu tiên thuộc công ty taxi Lạc Hồng đóng trên địa bàn huyện. Tham dự có đồng chí  Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện.

trao-so-BHXH

Công ty taxi Lạc Hồng là doanh nghiệp tư nhân ở Đô  Lương luôn thực hiện tốt trách nhiệm đóng BHXH và đảm bảo tất cả  quyền lợi người lao động cho Người lao động.  Theo đó, sẽ có 108 cán bộ nhân viên sẽ được trao  sổ BHXH. Đây là những NLĐ đầu tiên của công ty Lạc Hồng trên địa bàn Đô lương được cơ quan BHXH và doanh nghiệp bàn giao, tự quản lý sổ BHXH.

trao-so-BHXH1

Lãnh đạo BHXH phát biểu tại buổi lễ trao sổ

Trả sổ BHXH cho người lao động là điểm mới của Luật BHXH sửa đổi năm 2014 nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Việc bàn giao sổ BHXH cho người lao động tự quản thể hiện tính minh bạch thông tin về quá trình đóng BHXH. NLĐ tự quản lý sổ BHXH không chỉ nắm rõ được các thông tin về quá trình tham gia BHXH của bản thân mà còn chủ động hơn trong việc thực hiện giải quyết các chế độ BHXH theo luật định.

trao-so-BHXH2

Đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện trao sổ BHXH cho người lao động

Tại buổi bàn giao, ông Nguyễn Tất Cừ – Giám đốc BHXH Đô Lương cho biết,  đến nay BHXH Đô Lương đã rà soát lại toàn bộ dữ liệu của hơn 10.000 NLĐ và tiến hành in sổ. Sau công ty taxi Lạc Hồng, Đô Lương sẽ sớm thực hiện trả sổ BHXH cho người NLĐ trên địa bàn toàn huyện.

trao-so-BHXH3

Đô Lương, có 10.621 đối tượng tham gia BHXH bắt buộc sẽ được bàn giao sổ. Việc triển khai thực hiện rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động được tiến hành theo hình thức cuốn chiếu. Đến hết 2017 sẽ thực hiện tối thiểu 70% sổ BHXH trên tổng số sổ BHXH bàn giao.

Huy Khôi