BHXH Đô Lương: Phát động tháng cao điểm tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế năm 2019

Sáng ngày 30/6, Bảo hiểm xã hội huyện đã phối hợp với bưu điện huyện Đô Lương tổ chức lễ phát động tháng cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT năm 2019.

 Thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện Đô Lương được quan tâm bằng nhiều hình thức, nội dung nên tỷ lệ người tham gia BHXH, BHYT ngày càng tăng cao.

a1

Cán bộ viên chức Bảo hiểm xã hội và Bưu điện Đô Lương tại lễ phát động

Hiện nay Đô Lương có 20.000 người tham gia BHXH trong đó  4. 275 tham gia BHXH tự nguyện và 60.000 người tham gia BHYT-chiếm tỷ lệ 80%. Theo đó, tháng 7 hàng năm được BHXH Đô Lương được chọn là tháng cao điểm cho các hoạt động.  Lễ phát động tháng cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT năm 2019 sẽ được tổ chức đồng loạt bắt đầu ngày 30/6.

a2

Đồng chí Nguyễn Tất Cừ – Giám đốc BHXH huyện Đô Lương tại lễ phát động.

Trong đó tập trung tuyên truyền, nhằm góp phần nâng cao nhận thức của mỗi người dân về tầm quan trọng của chính sách BHXH, BHYT,  Là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội; huy động sự vào cuộc của các cấp, các ngành, tổ chức, chính trị xã hội, đoàn thể và của mỗi người dân trong việc tuyên truyền, vận động, nâng cao tỷ lệ bao phủ BHXH, BHYT trên địa bàn huyện. Đồng thời, phát huy tinh thần xung kích của cán bộ, viên chức, người lao động ngành BHXH trong công tác thông tin, tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT và tăng cường sự phối hợp giữa BHXH và Bưu điện các cấp trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT.

a3

Cán bộ viên chức Bảo hiểm xã hội và Bưu điện Đô Lương đồng loạt ra quân diễu hành, tuyên truyền lưu động chính sách BHXH tự nguyện

Với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, cán bộ hai đơn vị đã đến phát tờ rơi, khảo sát thông tin và tuyên truyền, vận động các đối tượng là tiểu thương, người buôn bán nhỏ và từng hộ dân trên địa bàn các xã, thị tham gia BHXH tự nguyện và BHYT. Đồng thời đẩy mạnh quyên góp tặng sổ BHXH tự nguyện, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Sau buổi lễ phát động, cán bộ viên chức Bảo hiểm xã hội và Bưu điện Đô Lương đã đồng loạt ra quân diễu hành, tuyên truyền lưu động chính sách BHXH tự nguyện tại các tuyến đường trên địa bàn huyện Đô Lương.

                                                                             Huy Khôi