Bếp ăn tình thương tại Trung tâm bảo trợ xã hội

Trong những năm qua, Hội chữ thập đỏ huyện Đô Lương và các cơ quan, đơn vị đã tổ chức thành công mô hình “ Bát cháo tình thương” tại bệnh viên Đa khoa huyện. Để phong trào nhân đạo ngày càng nhân rộng và lan tỏa, Hội chữ thập đỏ huyện tiếp tục xây dựng mô hình “Bếp ăn tình thương” tại Trung tâm bảo trợ xã hội.

a1

Bếp ăn tình thương được thành viên hội chữ thập đỏ tổ chức nấu ngay tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh

Từ rất sớm, chị Mai Thị Hiền chuyên trách Hội chữ thập đỏ xã Hồng Sơn cùng và các tình nguyện viên đã có mặt đông đủ tại bếp ăn Trung tâm bảo trợ xã hội để bắt tay vào công việc. Mọi người tất bật cắt, gọt, nhặt rau, xào, nấu…. để chuẩn bị 143 suất cơm trưa cho các tượng là người già cô đơn không nơi nương tựa, bệnh nhân  tâm thần nặng đang được chăm  sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm. Để có được một bữa cơm đủ dinh dưỡng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm các thành viên luôn chuẩn bị nguyên liệu từ ngày hôm trước, trực tiếp lựa chọn thực phẩm tươi ngon, phân loại và chế biến.

11

Các đơn vị tổ chức nấu ăn ngay tại trung tâm Bảo trợ

Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh đóng chân trên địa bàn xã Giang Sơn Đông huyện Đô Lương, hiện nay Trung tâm đang nuôi dưỡng, chăm sóc 148 đối tượng là người già cả cô đơn không nơi nương tựa và các bệnh nhân tâm thần nặng. Những suất cơm, mà Hội chữ thập đỏ huyện và đội tình nguyện viên của mô hình “Bếp ăn tình thương” không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng để tăng cường sức khỏe mà còn là món quà tinh thần dành cho những đối tượng.

a2

Những suất ăn dành cho các đối tượng ở trung tâm là mô hình thực sự có ý nghĩa cho những mảnh đời kém may mắn

Đây là lần đầu tiên Hội chữ thập đỏ huyện Đô Lương tổ chức “Bếp ăn tình thương” tại Trung tâm bảo trợ xã hội. Số tiền này được trích từ nguồn Quỹ nhân đạo huyện,  và bắt đầu từ tháng kế tiếp mỗi tháng 2 lần Hội chữ thập đỏ sẽ phối hợp với các tổ chức, cá nhân và UBND các xã, thị trấn tổ chức chương trình bếp ăn tình thương tại Trung tâm. Với phương châm làm việc trên tinh thần thiện nguyện và giàu lòng thương yêu, Hội chữ thập đỏ Đô Lương đã làm cầu nối khơi dậy và lan tỏa những nét đẹp truyền thống “tương thân tương ái” trong cộng đồng.

Bếp ăn tình thương là mô hình thực sự có ý nghĩa của Hội chữ Thập đỏ huyện  góp phần cùng Trung tâm chăm sóc những mảnh đời kém may mắn. Những suất cơm trao tặng tuy giá trị không lớn nhưng đã lan tỏa tình yêu thương trong cộng đồng./.

Lê Hoàn