Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tổ chức đợt khám phân loại, chỉ định phẫu thuật cho trẻ em bị khuyết tật tại huyện Đô Lương.

Nhằm phát hiện và kịp thời hỗ trợ phẫu thuật trẻ em khuyết tật, vừa qua Qũy Bảo trợ trẻ em Nghệ An, Phòng LĐTBXH huyện Đô Lương đã phối hợp với các Bác sỹ chuyên khoa Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tổ chức đợt khám phân loại, chỉ định phẫu thuật cho trẻ em bị khuyết tật tại huyện Đô Lương.

Đối tượng được khám sàng lọc trong chương trình này là trẻ em ở các trường học từ bậc mầm non đến bậc tiểu học.Qua 1 buổi khám, đoàn đã khám sàng lọc được trên 100 trẻ. Theo đó, tất cả các trường hợp bị khuyết tật sẽ được tài trợ toàn bộ kinh phí để các em sớm được phẫu thuật.


Đây là một trong những chuỗi hoạt động của chương trình nhân đạo do Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An phát động. Chương trình có sự hợp tác giữa Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An với các Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, Bệnh viện tim Hà Nội, Trung tâm tim mạch – Bệnh viện E Hà Nội. Đồng thời có sự hỗ trợ, giúp đỡ của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước để phẫu thuật miễn phí cho những trường hợp bị bệnh tim bẩm sinh nhưng có hoàn cảnh gia đình khó khăn.


Trong những năm gần đây Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An cũng đã phối hợp với các bệnh viện thực hiện khám, tầm soát miễn phí cho hàng ngàn trường hợp trẻ bị tim, phẫu thuật và can thiệp thành công cho hàng trăm trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh.
Ngọc Phương.