Bệnh viện Đô Lương tăng cường chất lượng khám chữa bệnh ngày nắng nóng

Trong những ngày qua, thời tiết nắng nóng oi bức đã ảnh hưởng đến sức khoẻ con người, lượng người nhập viện tăng cao. Trước thực trạng này, bệnh viện Đô Lương đã tăng cường chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân.

benhvien

Nắng nóng lượng người dân đến khám bệnh rất đông. Ảnh: Ngọc Phương

Đầu buổi sáng, tại phòng khám bệnh viện Đô Lương, người đến đăng ký khám bệnh rất đông, rất nhiều loại bệnh đã phát sinh trong những ngày nắng nóng vừa qua, chủ yếu là bệnh phổi tắc nghẽn, tiêu chảy cấp, ngộ độc thức ăn, sốt vi rút, sốt cao co giật, tăng huyết áp, tai biến mạch máu não. Ông Nguyễn Trọng Lễ – một bệnh nhân bị bệnh tắc nghẽn phổi mạn tính đang điều trị tại khoa hồi sức cấp cứu cho biết:“Tôi bị bệnh này đã đi nhiều bệnh viện, nhưng về bệnh viện Đô Lương vẫn là tốt nhất, điều kiện nơi ăn chốn ở với  người phục vụ nhiệt tình, tôi thấy người mau  khoẻ hơn”.

Theo thống kê của Bệnh viện Đô Lương, trong đợt nóng này lượng người đến khám bệnh mỗi ngày trên 400 người, tăng hơn 100 người so với trước đây. Để kịp thời phục vụ khám chữa bệnh cho nhân dân, bệnh viện Đô Lương trước đó đã tập huấn chuyên môn cho đội ngũ y bác sỹ về phác đồ điều trị bệnh, đặc biệt là các bệnh theo mùa. Tổ chức phân công trực hợp lý, tăng cường thuốc và vật tư thiết bị. Giáo dục sức khoẻ cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Đặc biệt trong mùa nóng này, bệnh viện đã tăng cường quạt mát, nước uống cho người bệnh. Riêng tại khoa sản và hồi sức cấp cứu lắp thêm điều hoà nhiệt độ để phục vụ người bệnh. Nói về việc khám bệnh tại khoa hồi sức cấp cứu, Bác sỹ Lê Văn Cường- Phó trưởng khoa cho biết: “Trong thời gian qua, trời rất nóng, dưới sự chỉ đạo của ban giám đốc, trưởng khoa, khoa hồi sức cấp cứu đã tổ chức phục vụ nước cho bệnh nhân, thêm quạt, phòng nóng thì bật điều hoà cho bệnh nhân. Phục vụ chuyên môn, tiêm chuyền đúng quy trình”.

benhvien1

Chăm sóc người bệnh mùa nắng nóng.Ảnh: Ngọc Phương

Hiện nay, bệnh viện Đô Lương có 33 Bác sỹ và 205 nhân viên. Tổng giường bệnh 264, đáp ứng tốt nhu cầu điều trị bệnh cho bệnh nhân, bởi trong dịp nóng này số người nằm điều trị bệnh có tăng nhưng vẫn còn  trống 24  giường bệnh. Bên cạnh đó, các thiết bị y tế được trang bị đầy đủ, điển hình như: Máy siêu âm màu 4D, máy đo loãng xương, chụp cắt lớp vi tính, X quang kỹ thuật số, máy đo khử máu, điện giải đồ, nội soi tiêu hoá, tai mũi họng, sản khoa…

benhvien2

Máy điều hoà được trang bị tại khoa sản nhi và hồi sức cấp cứu. Ảnh: Ngọc Phương

Nóng nắng có thể kéo dài, với phương châm phục vụ bệnh nhân tốt  nhất, bệnh viện Đô Lương đã chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện cấp cứu để xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu thường gặp do thời tiết nắng nóng bất thường gây ra như các bệnh tim mạch, tai biến mạch máu não, đột quỵ do nóng, hô hấp, tiêu hóa…, lên kế hoạch tiếp nhận, xử trí, điều trị các bệnh mùa hè như: sốt xuất huyết, tay chân miệng, viêm màng não do não mô cầu và các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm thường gặp./.

                                                                     Ngọc Phương