Bệnh viện Đa khoa Thái Thượng Hoàng khám răng miễn phí cho nhân dân

Từ ngày 25-31/3/2013, huyện Đoàn Đô lương phối hợp với khoa răng hàm mặt bệnh viện đa khoa Thái Thượng Hoàng-TP Vinh tổ chức tuần lễ khám răng miệng và điều trị các bệnh răng miệng miễn phí cho cho nhân dân trên địa bàn huyện.

Thông qua Huyện Đoàn Đô lương, trong vòng 1 tuần, Bệnh viên Thái thượng Hoàng sẽ thực hiện khám và chữa các bệnh về răng miệng cho khoảng 1.500 trường hợp tại 7 xã Tân sơn, Thịnh sơn, Hòa sơn, Thái sơn, Quang sơn, Thượng sơn, Hiến sơn. Bình quân mỗi xã triển khai 1 ngày và khám từ 200-250 trường hợp. Trong đó, ưu tiên cho các đối tượng trẻ em và người già. Để phục vụ nhân dân, khoa răng hàm mặt bệnh viện Thái Thượng hoàng đã huy động trên 15 cán bộ, bác sỹ có kinh nghiệm, giỏi chuyện môn và nhiều máy móc hiện đại.
 

Bác sỹ đang khám răng cho các cháu


Thực hiện khám và chữa các bệnh thông thường như: Trám răng, chữa tủy, đau răng, nhổ răng, phòng ngừa sâu răng, chăm sóc răng cho trẻ em… Toàn bộ hoạt động khám và điều trị hoàn toàn miễn phí với trị giá bình quân mỗi ca tối thiểu 200.000 đồng. Ngoài ra, các đối tượng còn được phát 1 bộ kem, bàn chải đánh răng, được các bác sỹ tư vấn chăm sóc, giới thiệu và ưu tiên điều trị tại Bệnh viện đa khoa Thái Thượng Hoàng.

Các bác sỹ đang hướng dẫn và cấp phát bàn chải, kem đánh răng cho các cháu


Sau đợt 1 này, từ nay đến tháng 6/2013, Huyện Đoàn Đô lương sẽ tiếp tục phối hợp với khoa răng hàm mặt bệnh viên đa khoa Thái Thượng Hoàng-TP Vinh triển khai chương trình này đến tận 33 xã thị trấn và triển chương trình khám và chăm sóc răng miệng miễn phí học đường tại các trường học trên địa bàn huyện Đô lương.

Đài ĐôLương