Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương kỉ niệm 60 năm ngày thầy thuốc Việt Nam.

Sáng ngày 25/2/2015, Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương kỉ niệm 60 năm ngày thầy thuốc Việt Nam( 27/2/1955 – 27/2/2015). Tới dự có các đ/c Nguyễn Minh Hạnh – PCT.UBND huyện, Trịnh Xuân Nhã – PCT.UBND huyện Thanh Chương, cùng đại diện các ban ngành, cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn, các cán bộ, y bác sỹ đã nghỉ hưu.

Trong suốt 60 năm qua, cùng với ngành y tế cả nước, các thế hệ đội ngũ cán bộ, y bác sỹ bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương đã luôn nỗ lực phấn đấu làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn toàn huyện và các huyện lân cận, góp phần thúc đẩy sự phát triển trên các lĩnh vực, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

%image_alt%

Từ chỗ cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ y bác sỹ còn thiếu thốn, đến nay, bệnh viện có 13 khoa phòng với gần 190 cán bộ, nhân viên, trong đó có 30 bác sỹ. Về cơ sở vật chất, trang thiết bị khám và chữa bệnh không ngừng được đầu tư hiện đại đáp ứng nhu cầu kĩ thuật chẩn đoán, điều trị. Hiện tại, bệnh viện có một số thiết bị hiện đại như: Hệ thống cận lâm sàng, xét nghiệm sinh hóa máu, xét nghiệm miễn dịch, sàng lọc máu, xét nghiệm yếu tố đông máu, truyền máu tươi, xét nghiệm huyết học 18T số, điện tim, siêu âm màu 2D, 4D, Xquang kĩ thuật số, nội soi tai mũi họng, tiêu hóa, lắp đặt mạng Lan trong việc khám điều trị và quản lí nhà nước.

%image_alt%

Trong năm 2014, bệnh viện đã khám và điều trị cho gần 100 ngàn lượt người trên địa bàn trong và ngoài huyện, bên cạnh đó bệnh viện còn làm tốt công tác chỉ đạo, hỗ trợ phát triển mạng lưới y tế sơ sở, góp phần giảm quá tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, các đ/c lãnh đạo huyện Đô Lương và Thanh Chương đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà cán bộ y bác sỹ và nhân viên bệnh viện đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời mong muốn bệnh viện tiếp tục đầu tư về mọi mặt, nâng cao y đức để làm tốt công tác khám chữa bệnh, góp phần chăm sóc sức khỏe nhân dân.

%image_alt%
Ông Lê Đình Nam – GĐ bệnh viện Đa Khoa Đô Lương trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2014.

Nhân dịp này, bệnh viện đã tổ chức trao giấy khen của sở y tế cho 2 khoa phòng và danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở cho 7 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân năm 2014.

Sỹ Bắc