Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, thực hiện chỉ đạo của ngành y tế, trong những ngày này, bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương đã triển khai  các biện pháp chủ động trong công tác phòng chống dịch.

a3

Bệnh viện đa khoa Đô Lương triển khai các biện pháp phòng , chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Tại các khoa khám bệnh và các khoa điều trị khác, công việc khám và điều trị vẫn diễn ra bình thường, có điều khác ở đây là qua các phương tiện thông tin đại chúng và sự nhắc nhở thường xuyên của các y, bác sỹ nên mọi người dân đến khám điều trị đều chấp hành các quy định về phòng chống dịch.

a2

Các bệnh nhân đều được hướng dẫn phương pháp phòng ngừa để bảo vệ bản thân giảm sự lây lan của dịch bệnh

Đến thời điểm hiện tại, tại bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương chưa có trường hợp nào có các biểu hiện lâm sàng hay các triệu chứng về nhiễm vi rút corona. Để chủ động làm tốt công tác phòng chống dịch, ngay từ trong tết nguyên đán, bệnh viện đã thành lập ban chỉ đạo và các tiểu ban, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, tổ chức tập huấn phác đồ khám và điều trị, chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, thuốc điều trị  đến phòng cách li.

a1

Các y bác sỹ khuyến cáo bệnh nhân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra, bệnh viện đa khoa Đô lương đang tích cục thực hiện các  biện pháp chủ động trong công tác phòng chống dịch và khuyến cáo người dân thường xuyên nắm bắt các thông tin để có các biện pháp tự phòng tránh, trong đó thực hiện đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, tránh đến những nơi tu tập đông người, khi có các dấu hiệu thì cần đến ngay các cơ sở y tế để khám và điều trị./..

Sỹ Bắc