Bệnh viên Đa khoa Đô Lương: Tổ chức kỷ niệm 59 năm ngày thầy thuốc Việt Nam, đón nhận danh hiệu thầy thuốc Ưu tú và Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ.

Sáng ngày 27/2/2014, bệnh viện Đa khoa Đô Lương tổ chức kỷ niệm 59 năm ngày thầy thuốc Việt Nam đón nhận danh hiệu thầy thuốc Ưu tú và Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ. Tham dự có đ/c Lê Minh Giang – PBT Thường trực huyện ủy, Nguyễn Tất Thành – CT UBND huyện, các đ/c trong BTV huyện ủy, lãnh đạo các ban ngành và lãnh đạo bệnh viện qua các thời kỳ đã nghỉ hưu.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống của ngày thầy thuốc Việt Nam. Trong những năm qua, đội ngũ y, bác sỹ của bệnh viện Đa khoa Đô lương đã không ngừng rèn luyện y đức để làm tốt công tác khám và điều trị sức khỏe cho nhân dân, xây dựng bệnh viện ngày càng phát triển về mọi mặt.


Đặc biệt năm 2013, bệnh viện Đô Lương đã khám cho gần 90.000 lượt người, bệnh nhân nội trú là 13.300 bệnh nhân, tỷ lệ giường bệnh đạt 146%, bệnh nhân cấp cứu đạt 1.419 bệnh nhân; số ca phẫu thuật đạt 1.100 bệnh nhân tăng so với cùng kỳ năm ngoái 106 bệnh nhân. Để làm tốt công tác khám và điều trị, bệnh viện Đô Lương đã đầu tư nhiều máy móc, trang, thiết bị kỹ thuật mới như siêu âm tim, kéo nắn cột sống, siêu âm 4 màu…

Ông Lê Đình Nam – Giám đốc bệnh viện Đa khoa Đô Lương đọc thư của Chủ Tịch Hồ Chí Minh gửi cán bộ CNV ngành y tế.

Với những kết quả đã đạt được, năm 2013 bệnh viện Đa Khoa Đô Lương đã được chủ tịch nước tặng danh hiệu thầy thuốc ưu tú 1 đ/c, Thủ tướng Chính Phủ tặng Bằng khen cho 1 bác sỹ, tập thể bệnh viện được CT UBND tỉnh tặng Bằng khen tập thể lao động năm 2013, 3 y bác sỹ và nhân viên được tặng Bằng khen và sở y tế tặng nhiều giấy khen, 3 đ/c được UBND tỉnh tặng Bằng khen gương sáng về y đức.

Đ/c Nguyễn Tất Thành – CT UBND huyện trao bằng công  nhận danh hiệu thầy thuốc ưu tú cho bác sỹ Lê Đình Nam – Giám đốc bệnh viện Đa khoa Đô Lương
Nguyễn Minh Hạnh – PCT UBND huyện trao bằng khen cho  tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ của ngành y tế năm 2013

Nhân dịp này, đ/c Nguyễn Tất Thành – CT UBND huyện, Nguyễn Minh Hạnh – PCT UBND huyện thừa lệnh của Thủ tướng Chính Phủ, Chủ tịch nước, CT UBND tỉnh đã trao danh hiệu Thầy thuốc ưu tú cho bác sỹ Lê Đình Nam – Giám đốc bệnh viện Đa khoa Đô Lương và các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ của ngành y tế năm 2013.

 Đ/c Nguyễn Tất Thành – CT UBND huyện chúc mừng các cán bộ y, bác sỹ và nhân viên bệnh viện Đa Khoa Đô Lương.

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Nguyễn Tất Thành – CT UBND huyện đã chúc mừng cán bộ y, bác sỹ và nhân viên bệnh viện Đa khoa Đô Lương nhân ngày thầy thuốc Việt Nam và bày tỏ mong nuốn trong thời gian tới, các y, bác sỹ và nhân viên y tế thực hiện tốt lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu: "Phải yêu thương người bệnh, người bệnh phó thác tính mạng của họ cho các cô, các chú, việc chữa bệnh tật và giũ gìn sức khỏe của đồng bào đó là nhiệm vụ rất vẻ vang".

Hữu Hoàn