Bệnh viện đa khoa Đô Lương: Kỷ niệm 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam.

Sáng 27/2, Bệnh viện đa khoa Đô Lương đã tổ chức kỷ niệm 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam. Tới dự có đồng chí Hoàng Hữu Hùng Phó chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Thị Anh Quang Phó chủ tịch UBND huyện, các y bác sỹ, nhân viên y tế đã và đang công tác tại Bệnh viện đa khoa.

benhvien

Các đại biểu tham dự

Tại lễ kỷ niệm các đại biểu đã ôn lại truyền thống 64 năm của ngày thầy thuốc Việt Nam, đặc biệt là những đóng góp to lớn của đội ngũ y, bác sỹ và nhân viên ngành y tế trong cả nước.  Trong đó có đội ngũ nhân viên y tế huyện Đô Lương.

Hiện nay Bệnh viện Đa khoa Đô Lương có 210 y, bác sỹ và nhân viên, trong đó có 41 bác sỹ, với 11 khoa, 5 phòng, 263 giường bệnh. Để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, Bệnh viện đa khoa đã quan tâm tới công tác đào tạo cán bộ chuyên môn, liên kết với Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các bệnh viện lớn ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh trong chuyển giao kỹ thuật mới.

benhvien1

Đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho tập thể có thành tích xuất sắc năm 2018

Bệnh viện đã thực hiện tốt các kỹ thuật chuyên môn theo danh mục phân tuyến của Bộ Y tế mà còn triển khai tốt một số kỹ thuật vượt tuyến, kỹ thuật cao mà trước đây phải chuyển tuyến trên điều trị. Trung bình 1 ngày bệnh viện khám từ 400 đến 600 lượt bệnh nhân ngoại trú, điều trị nội trú 200 –250 bệnh nhân, mỗi tháng có khoảng  2.000 đến 2.500 lượt bệnh nhân nằm viện.

benhvien2

Trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Cũng trong dịp này Bệnh viện đã trao giấy khen và danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở cho 13 tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm 2018 và phát động phong trào thi đua nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân./.

Lê Hoàn

Ảnh: Hoàng Phi