Bệnh viện Đa khoa Đô Lương: Đầu tư trang thiết bị hiện đại phục vụ khám, chữa bệnh

Để không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân, trong thời gian qua bệnh viện Đa khoa Đô Lương đã tập trung  đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại và tổ chức sử dụng có hiệu quả.  Nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân trên địa bàn huyện và các vùng phụ cận

benhvien5

Hàng ngày có hàng trăm lượt bệnh nhân đến khám và chữa bệnh. Ảnh: Lê Hoàn

Bà Nguyễn Thị Hoán ở xóm 4 xã Minh Sơn, đang chăm sóc mẹ già trên 80 tuổi  điều trị tại khoa hồi sức cấp cứu bệnh viện Đa khoa Đô Lương cho biết:  Trước khi vào viện cấp cứu, mẹ bà bị đột quỵ  và hôn mê. Nhưng sau gần 1 tuần điều trị tích cực tại bệnh viện, được sự chăm sóc tận tình của các y, bác sỹ, cùng với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại đến nay mẹ bà đã qua cơn nguy kịch và sức khỏe đang ổn định. Cụ đã nhận biết được mọi người, ăn được cháo và không phải hỗ trợ thở bình ô xy.                        

benhvien

Máy xét nghiệm sinh hóa AU 480.

Để công tác  khám và chữa bệnh ngày càng hiệu quả, bệnh viện Đa khoa Đô Lương đã đầu tư các thiết bị y tế hiện đại: Như  máy thở nhân tạo theo dõi bệnh nhân nặng, sốc tim, máy chụp cắt lớp vi tính, siêu âm màu 4D; hệ thống phẫu thuật nội soi ổ bụng và phụ khoa kèm camera và máy rửa siêu âm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân với nguồn vốn hàng trăm tỷ đồng. Bệnh viện còn đầu tư  nhiều thiết bị y tế hiện đại như: Siêu âm tim mạch, nội soi tiêu hóa, chụp CT, chụp UIV, Máy xét nghiệm sinh hóa AU480, Máy đông máu tự động, Máy chụp phim X quang kỹ thuật số, Máy điện tim 6 cần, 12 cần. Máy nội soi tiêu hóa, máy kéo nắn cột sống.  Nhờ có nhiều máy móc, thiết bị y tế hiện đại nên công tác khám, phát hiện và điều trị bệnh đã đem lại hiệu quả cao đặc biệt là phẫu thuật nội soi sỏi mật, sỏi tiết niệu, phụ khoa.

benhvien1

Bộ PT nội soi ổ bụng

Bệnh viện huyện Đô Lương hiện có 210 y, bác sỹ và nhân viên, trong đó có 41 bác sỹ, với 11 khoa, 5 phòng, 263 giường bệnh. Để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, Bệnh viện đa khoa huyện đã liên kết với Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các bệnh viện lớn ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh trong chuyển giao kỹ thuật mới. Vì vậy, các bác sỹ sau khi tiếp cận đều phát huy tốt khả năng của mình trong việc ứng dụng vào thực tiễn công tác.

benhvien2

Thiết bị hiện đại của khoa hồi sức cấp cứu

Hiện nay, bệnh viện đã thực hiện tốt các kỹ thuật chuyên môn theo danh mục phân tuyến của Bộ Y tế mà còn triển khai tốt một số kỹ thuật vượt tuyến, kỹ thuật cao mà trước đây phải chuyển tuyến trên điều trị. Như thực hiện thành công phẫu thuật nội soi, đầu tư máy xét nghiệm sinh hóa AU 480, máy chụp Xquang kỹ thuật số, máy xét nghiệm sinh hóa, máy chụp CT.. .Đây là các thiết bị y tế hiện đại, đòi hỏi sự đầu tư khá lớn về kinh phí cũng như trình độ chuyên môn của đội ngũ y, bác sỹ đã mang lại hiệu quả cao trong công tác điều trị cho người bệnh.

benhvien3

Máy chụp City

Bệnh viện còn đầu tư các kỹ thuật mới như máy hồi sức cấp cứu, điều trị nhồi máu cơ tim, đột quỵ não, chụp cắt lớp vi tính, siêu âm tim mạch, nội soi tiêu hóa, nội soi gây mê đại trực tràng… đã hỗ trợ đắc lực cho việc chẩn đoán bệnh, tạo điều kiện cho người dân được hưởng dịch vụ y tế có chất lượng cao mà không cần chuyển tuyến trên. Trung bình 1 ngày bệnh viện khám từ 400 đến 600 lượt bệnh nhân ngoại trú, điều trị nội trú 200 – 300 bệnh nhân, mỗi tháng có khoảng  2.000 đến 2.500 lượt bệnh nhân nằm viện.

benhvien6

Hệ thống giường bệnh mới được đầu tư hiện đại

Không chỉ quan tâm đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương còn đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và phong cách, thái độ phục vụ bệnh nhân, đem lại sự hài lòng cho người bệnh; phát động phong trào thi đua nâng cao chất lượng KCB. Sắp tới bệnh viện sẽ xây dựng cải tạo khu vực điều trị lý liệu pháp- châm cứu. Xây dựng khoa thận nhân tạo dự kiến với 10 máy lọc thận, nhằm tạo điều kiện tốt cho việc thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh cho nhân dân./.

Lê Hoàn.

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt