Bệnh Viện Đa Khoa Đô Lương đảm bảo lực lượng trực cấp cứu dịp tết

Nhằm sẵn sàng ứng cứu và phục vụ công tác khám, điều trị cho nhân dân trong dịp tết Nguyễn đán Ất Mùi, Bệnh viện Đa khoa Đô lương đã huy động lực lượng và phân công lịch trực chuyên môn cho từng bộ phận khoa phòng.

Đến ngày 18/2 tức là ngày 30 tết vần còn 87 bệnh nhân nặng đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa Đô Lương. Trong đó số người nhập viện do tai nạn giao thông hay ngộ độc thực phẩm. Trong ngày 29 bệnh viện tiếp nhận khám 34 người, điều trị 26 người, chuyển viện 5 người. Trong đó chỉ ghi nhận 4 ca tai nạn giao thông.

%image_alt%

Để đảm bảo cấp cứu và điều trị kịp thời, bệnh viện Đa khoa Đô Lương còn phân công lực lượng bác sĩ, điều dưỡng trực thường trú, sẵn sàng huy động khi đông bệnh hoặc có nhiều ca nặng. Công tác trực cấp cứu những ngày Tết đã được các bệnh viện lên kế hoạch phân công cụ thể và có các phương án đối phó với các tình huống cấp cứu đông người như cấp cứu các ca tai nạn giao thông.

%image_alt%
Bệnh viện Đa Khoa Đô Lương đảm bảo công tác trực tết Nguyên Đán Ất Mùi

Đồng thời chuẩn bị đủ cơ số thuốc dự phòng và thành lập đội cấp cứu lưu động bao gồm xe ô tô và 10 y bác sỹ chuyên khoa sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu, đảm bảo khám và điều trị phục vụ bệnh nhân trong dịp tết.

Huy Khôi