Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông khám, chữa bệnh miễn phí cho người nghèo ở Đô Lương

Hưởng ứng chương trình tết vì người nghèo xuân Bính Thân 2016, sáng ngày 20/1, tại trạm y tế xã Hiến Sơn, hội doanh nghiệp CCB tỉnh Nghệ An phối hợp với bệnh viện Đa khoa Cửa đông đã tổ chức khám, chữa bệnh miến phí cho người nghèo. Tới dự, có các đ/c: Nguyễn Thị Lan – PCT UBND huyện.

%image_alt%
Toàn cảnh buổi lễ

Đợt này, bệnh viện Đa khoa Cửa Đông tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí cho người nghèo ở 4 xã: Hiến Sơn, Trù Sơn, Đại Sơn và Nhân Sơn với số lượng gần 1.500 bệnh nhân. Để phục vụ cho công tác khám, chữa bệnh cho người dân, về phía đội ngũ y, bác sỹ có sự tham gia 50 người và nhiều trang thiết bị hiện đại như: Máy siêu âm, máy nội so tai mũi họng, máy xét nghiệm nước tiểu, máy điện tim và 60 danh mục thuốc để cấp phát cho các bệnh nhân với tổng kinh phí trên 800 triệu đồng.

%image_alt%
Các đại biểu tham dự buổi lễ

Tại đây, các bệnh nhân đã được các y, bác sỹ tư vấn, khám điều trị về các bệnh thường gặp như: Tim mạch, tai mũi họng, mắt, huyết áp, phụ khoa và được cấp phát thuốc miễn phí. Đối với các bệnh nặng thì được tư vấn, hướng dẫn lên điều trị bệnh viện tuyến trên. Riêng trong buổi sáng đã có gần 400 bệnh nhân đến khám, chữa bệnh.

%image_alt%
Gần 400 bệnh nhân đến khám, chữa bệnh

Theo kế hoạch, đợt khám, chữa bệnh miễn phí lần này được bệnh viện Đa khoa Cửa Đông tổ chức trong thời gian 2 ngày 19 đến 21/1. Được biết, thời gian qua, bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đã tổ chức nhiều hoạt động khám, chữa bệnh miễn phí cho người nghèo tại nhiều địa phương khác trong toàn tỉnh như: Quỳ Hợp, Thanh Chương để hưởng ứng chương trình “Tết vì người nghèo”.

%image_alt%
Y, bác sỹ bệnh viện khám bệnh miễn phí cho bệnh nhân

Hoạt động khám, chữa bệnh miễn phí cho người nghèo do hội CCB doanh nghiệp tỉnh Nghệ An và bệnh viện Đa khoa Cửa Đông tổ chức là việc làm ý nghĩa thể hiện sự quan tâm, chăm lo đối với người nghèo, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn góp phần bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Văn Đăng