Bé trai 5 tuổi tử vong vì nuốt phải bi

Tin từ chính quyền xã Diễn Trung, huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, ngày 30/10, cháu Đoàn Văn Thăng (SN 2004), con chị Nguyễn Thị Quảng ở xóm 5, đã tử vong sau khi nuốt phải một viên bi.

Khoảng 16 giờ ngày 30/10, trong khi đi chơi với ông nội, cháu Thăng cầm viên bi chơi rồi cho vào mồm ngậm rồi không may nuốt phải. Khoảng 10 phút sau đó, cháu Thăng kêu đau bụng và khóc dữ dội, máu trào ra miệng. Gia đình vội đưa cháu đến Bệnh viện đa khoa Diễn Châu cấp cứu nhưng trên đường đi cháu Thăng đã tử vong. Theo những người trong gia đình cháu Thăng, thời gian từ lúc cháu nuốt viên bi cho đến lúc tắt thở khoảng 1 giờ đồng hồ.

Trao đổi với PV Dân trí sáng nay 4/11, ông Hoàng Văn Hỏa – Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An – cho biết Sở chưa nhận báo cáo nào về cái chết của cháu Thăng, tuy nhiên nguyên nhân có thể là do cháu nuốt phải viên bi tròn, bị sặc đường thở, dẫn đến tử vong. Ông Hỏa khuyến cáo các bậc phụ huynh nên thận trọng trong việc lựa đồ chơi cho con, tuyệt đối không cho trẻ chơi các vật tròn, nhỏ, dễ lọt vào đường hô hấp của trẻ.

Theo Dantri